Year End Party là gì? Ý nghĩa, mục đích, ý tưởng tổ chức YEP

Year End Party là một hoạt động cuối năm đang dần trở nên vô cùng phổ biến, nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa và cách khai thác chương trình mừng xuân cuối năm này một cách ý nghĩa dành cho các doanh nghiệp  nhé.

1. Year End Party là gì?

Year End Party được xem là bữa tiệc tất niên được tổ chức vào những dịp cuối năm và đã trở thành một văn hoá không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp. Đây cũng là một dịp để ban lãnh đạo các công ty tri ân nhân viên, đối tác và khách hàng. Đồng thời cũng là Kết luận lại một năm làm việc với sự đồng hành, nỗ lực của tập thể công ty.

Đây là dịp để vinh danh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm, ghi nhận lại những nỗ lực và sự cống hiến của toàn thể cá nhân và nhân viên. Mọi người sẽ có thể tụ họp cùng nhau giao lưu, chia sẻ tâm tư và nguyện vọng với mục đích phấn đấu cho năm kế tiếp.

Year End Party
Tìm hiểu về Year End Party

2. Mục đích và ý nghĩa khi tổ chức Year End Party

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về mục đích và ý nghĩa của Year End Party dưới đây nhé.

2.1. Kết luận lại một năm hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp

Đây là thời điểm để ban lãnh đạo công ty và toàn thể nhân viên có thể tụ họp, cùng nhau nhìn lại thành tựu đạt được trong một năm vừa qua. Cùng nhau ăn mừng những thành tích đã đạt được trong năm và chia sẻ đưa ra mục tiêu cho năm mới sắp tới.

Year End Party
Kết luận lại một năm hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp

2.2. Gắn kết nhân viên các phòng ban lại với nhau, lan tỏa văn hóa công ty

Tiệc Tất Nhiên còn là cơ hội để mọi người trong công ty có dịp gặp mặt, giao lưu, chia sẻ về công việc trong suốt một năm vừa qua. Không chỉ là những câu chuyện công việc mà còn cả cuộc đời thường ngày, để thấu hiểu và rút ngắn khoảng cách gần lại với nhau hơn. Nâng cao tinh thần đoàn kết làm việc nhóm, sẵn sàng hỗ trợ nhau tốt hơn trong tương lai.

Year End Party
Gắn kết nhân viên các phòng ban lại với nhau

2.3. Tri ân đối tác, khách hàng và vinh danh nhân viên công ty

Ngoài việc ăn mừng về những gì đã đạt được trong năm, thì đây cũng là dịp để ban lãnh đạo công ty gửi lời tri ân đến tập thể, các cá nhân xuất sắc đã hết mình cống hiến vì doanh nghiệp. Cũng như gửi lời cảm ơn chân thành đến các đối tác, khách hàng đã cùng đồng hành với công ty trong suốt một năm vừa qua. Đem đến những giây phút lắng đọng, ý nghĩa với tất cả mọi người tham gia tiệc.

Year End Party
Tri ân đối tác, khách hàng và vinh danh nhân viên công ty

2.4. Tạo hình ảnh về mặt truyền thông cho doanh nghiệp

Year End Party còn là dịp góp phần giúp cho doanh nghiệp có thể xây dựng được hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp thông qua concept, ý tưởng và cách vận hành doanh nghiệp. Sự độc lạ, khác biệt sẽ giúp cho chương trình trở nên ấn tượng hơn với những doanh nghiệp khác.

Year End Party
Tạo hình ảnh về mặt truyền thông

3. Kế hoạch chuẩn để tổ chức Year End Party

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một chút về cách lập kế hoạch để chuẩn bị tổ chức Year End Party một cách chỉnh chu nhất dưới đây nhé.

3.1. Chọn chủ đề, slogan cho tiệc cuối năm

Công việc đầu tiên sẽ là chọn chủ đề, những nội dung ngắn mang tính tổng quan về các ý tưởng, chủ đề mà chương trình đặt ra. Đây là một trong những cơ sở để có thể xây dựng chương trình ý nghĩa với đầy đủ những yêu cầu căn bản và mục tiêu của sự kiện.

Thông thường thì chủ đề sẽ được chọn theo đặc thù ngành hàng mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Các chủ đề này thường sẽ được gắn với 1 hình ảnh, màu sắc cụ thể để làm nổi bật chủ đề, giúp cho mọi người tham dự tiệc đều có thể tưởng tượng ra được màu sắc và hình ảnh của bữa tiệc.

Year End Party
Chọn chủ đề, slogan cho tiệc cuối năm

3.2. Lên ý tưởng khâu tổ chức

Khâu lên ý tưởng tổ chức luôn được hình thành nên từ chủ đề của bữa tiệc. Vì vậy, cần phải có 1 chủ đề liên tục suốt bữa tiệc để có thể tạo ra những ý tưởng độc đáo xung quanh. Ý tưởng tổ chức cần sáng tạo, độc lạ, nhưng phải phù hợp với ngân sách, thực tết để có thể dễ dàng thực hiện.

Ý tưởng của chương trình sẽ bao gồm hết toàn bộ từ mặt hình thức trang trí, bàn ăn, khu vực sân khấu, âm thanh, ánh sáng, hình ảnh. Đến cả nội dung chương trình như kế hoạch truyền thông, trước, trong và sau của bữa tiệc, lễ vinh danh, hoạt động văn nghệ,…

Year End Party
Lên ý tưởng khâu tổ chức

Các ý tưởng sẽ không cần phải quá cầu kỳ, phức tạp, nhưng nên sáng tạo, mới lạ và hoàn thiện một cách chỉnh chu. Cần lưu ý lập kế hoạch phương án rủi ro, biện pháp an toàn, backup cho sự cố có thể xảy ra.

3.3. Lên danh sách các khách mời

Quy mô và số lượng người tham gia cũng là điều rất cần thiết cần chuẩn bị khi thực hiện tiệc Tất Niên. Cần phải xác định số lượng tương đối hoặc chính xác để đảm bảo sự kiện được diễn ra theo đúng kế hoạch, lựa chọn được địa điểm và ngân sách phù hợp.

Doanh nghiệp cần phải thống nhất số lượng, cơ cấu khách mời, giám sát, số lượng, danh sách đối tượng vip, ưu tiên nếu có. Cần phải đảm bảo các thông tin như họ tên, chức vị, đơn vị công tác, thông tin liên hệ. 

Year End Party
Lên danh sách các khách mời

3.4. Chọn địa điểm và thời gian thích hợp

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện và số lượng người tham gia có thể chia làm 2 loại là ngoài trời như nhà hát, quảng trường, bãi biển, sân vườn. Hoặc không gian trong phòng sự kiện như trung tâm tiệc, hội nghị,…

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức nên lưu ý không chọn nơi quá xa, vị trí dễ tìm, bố cục và không gian phù hợp với số lượng khách và chủ đề chuẩn bị. Khung vực sân khấu nên đặc biệt rộng rãi, địa điểm có trần nhà cao, đảm bảo các hoạt động ca hát, vinh danh,… diễn ra dễ dàng. Có bãi xe rộng rãi, thuận tiện cho việc đi lại, gửi xe của khách mời.

Year End Party
Chọn địa điểm và thời gian thích hợp

Về mặt thời gian, thì nên cân đối lựa chọn thời điểm đa số các khách mời đều sẽ có thể tham dự được. Nên lựa chọn khung giờ từ 18h đến 20h tùy theo kế hoạch và nên tổ chức vào ngày cuối tuần. Thời gian sự kiện nên kéo dài khoảng 120 phút, nếu quá ngắn sẽ rất khó đạt được mục tiêu của buổi tiệc, còn quá dài sẽ làm người tham dự bị chán và mệt.

3.5. Lên kịch bản sự kiện

Để có được một sự kiện ấn tượng và ý nghĩa thì cần phải có bước lên kịch bản sự kiện. Đây là yếu tố quyết định sự thành công hoặc thất bại của một sự kiện. Kịch bản sẽ bao gồm những tiết mục, thời gian của từng tiếc mục, trang thiết bị, đạo cụ, đồ dùng, quà tặng,…

Year End Party
Lên kịch bản sự kiện

4. Tổng hợp những ý tưởng cực chất dành cho Year End Party mới nhất

Tiếp theo, hãy cùng bài viết tổng hợp qua những ý tưởng concept Year End Party mới mẻ, độc đáo dưới đây nhé.

4.1. Concept truyền thống Tết

Tết là một dịp lễ cực kỳ đặc biệt trong văn hoá truyền thống của người Việt Nam. Tổ chức tiệc Tất Niên theo phong cách Tết Nguyên Đán sẽ đưa khách mời đến với không khí ấm áp, gần gũi của ngày Xuân.

Bữa tiệc này sẽ được setup với một không gian ngập tràn màu sắc với nhiều loài hoa đặc trưng như đào, mai, cúc,… Những câu đối Tết, cây nêu, bánh chưng, bánh tét,… Không gian ấm áp quen thuộc, biến bữa tiệc đồng nghiệp trở thành bữa cơm Tất niên như những người thân trong gia đình.

Year End Party
Concept truyền thống Tết

4.2. Concept truyền hình

Concept truyền hình sẽ là sự kết hợp giữa Year End Party cùng với gameshow vui nhộn đem đến sự mới mẻ cho khách mời. Các ý tưởng gameshow như hãy chọn giá đúng, nhanh như chớp, sắc đẹp văn phòng,… Đem đến nhiều tiếng người, hình ảnh kích thích sự tham gia từ người chơi với nhiều quà tặng thú vị. Ý tưởng này rất phù hợp với những doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết và sáng tạo.

Year End Party
Concept truyền hình

4.3. Kết hợp YEP với Teambuilding

Trong một khoảng không gian rộng rãi thì những trò chơi dạng tập thể team building là một lựa chọn hoàn hảo. Vừa gắn kết tập thể, đoàn kết vượt qua thử thách, vừa tạo nên không khi sôi động với các trò chơi vận động.

Year End Party
Kết hợp YEP với Teambuilding

4.4. Tổ chức kết hợp với những cuộc thi: văn nghệ, thời trang,…

Tổ chức tiệc Tất Niên với các cuộc thi là ý tưởng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Có thể chọn một số cuộc thi quen thuộc như cắm hoa, thời trang, văn nghệ nhảy, múa, ca hát,…. Ý tưởng tổ chức tiệc sẽ giống với một số buổi biểu diễn tự do dành cho các thành viên trong doanh nghiệp, công ty. Bữa tiệc này sẽ chủ yếu vui là chính, các tiết mục không yêu cầu quá cao về chất lượng chuyên môn. Mọi người sẽ có thể tự đóng góp các tiết mục văn nghệ như là hát, diễn kịch, múa, kể chuyện,…

Year End Party
Tổ chức kết hợp với những cuộc thi

4.5. Concept Pool Party

Pool Party là một hình thức tiệc khá mới lạ những năm gần đây, phù hợp với đối tượng là các bạn trẻ, năng động, táo bạo và phá cách, cháy hết mình trong mọi cuộc chơi. Tiệc sẽ được tổ chức ngoài trời, kết hợp cùng dàn nhạc số động chất lượng.

Sau hoạt động buổi tiệc chính thì khách mời sẽ tham gia các trò chơi dưới nước vui nhộn như bắn súng nước, truyền bóng. Ngoài ra thì những chương trình party ở hồ bơi thường được tổ chức vào buổi trưa hoặc là chiều tối, cùng những món ăn nhanh, rượu cocktail, đồ nướng BBQ,….

Year End Party
Concept Pool Party

4.6. Concept Oscar

Year End Party theo concept Oscar như một lời nhắc đến sự kiện trao giải cực kỳ lớn nổi tiếng trong giới điện ảnh. Với concept này chắc hẳn các thành viên sẽ có cơ hội diện cho mình những bộ quần áo cực đẹp, tự tin thể hiện khả năng của mình trước đám đông.

Mỗi thành viên sẽ giống với một ngôi sao lớn bước trên thảm đỏ vào bữa tiệc và thay vì trao giải thường thì sẽ thay đổi thành nơi vinh danh các cá nhân, tập thể với những giải thưởng giá trị.

Year End Party
Concept Oscar

4.7. Tổ chức với concept độc lạ

Nếu như các thành viên trong doanh nghiệp của bạn để ở độ tuổi trẻ trung, năng động, thì nên lựa chọn concept tiệc mới lạ và độc lạ một chút. Bạn có thể tạo nên những bữa tiệc mang phong cách cổ điển hoặc hiện đại, sang trọng Âu Mỹ hoặc White night party, Rock music party, vũ hội hoá trang,…

Year End Party
Tổ chức với concept độc lạ

5. Giải đáp những thắc mắc hay gặp liên quan

Hãy cùng bài viết giải đáp qua một số thắc mắc thường gặp liên quan đến Year End Party dưới đây nhé.

5.1. Thời điểm nào thích hợp để tổ chức Year End Party?

Nên ưu tiên chọn thời điểm tổ chức tiệc Tất Niên cuối năm vào dịp cuối tuần, để thuận tiện cho khách mời tham dự. Bạn tổ chức nên lựa chọn các khung giờ phù hợp với số đông, để tránh tổ chức quá sớm hoặc quá muộn.

Tuỳ vào timeline của chương trình kéo dài bao lâu mà công ty nên lựa chọn ra khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc phù hợp. Với chương trình cuối năm thì nên tổ chức từ sớm chiều đến tối, đối với tiệc ngoài trời thì thời điểm chiều muộn là đẹp nhất để tránh tia nắng.

Year End Party
Thời điểm thích hợp để tổ chức Year End Party

5.2. Nên tổ chức Year End Party ở đâu?

Tuỳ vào số lượng khách mời, cùng với kinh phí của từng doanh nghiệp sẽ có rất nhiều lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc phù hợp. Doanh nghiệp có thể tổ chức tại các nhà hàng, trung tâm hội nghị, các khu du lịch, bãi biển,….

Year End Party
Địa điểm tổ chức Year End Party

Một số địa điểm tổ chức Year End Party tham khảo tại Hồ Chí Minh và Hà Nội tham khảo như sau:

  • Nhà hàng White Palace tại Phú Nhuận.
  • Bình An Village Sài Gòn tại Bình Thạnh.
  • Adora Center đường Hoàng Văn Thụ, Tân Bình.
  • Khu du lịch Bình Quới, Bình Thạnh.
  • Khu du lịch Văn Thánh.
  • Khách sạn Sheraton Hà Nội.
  • Khách sạn InterContinental Hà Nội.
  • Khách sạn Melia Hà Nội.

6. Kết luận

Bài viết Year End Party là gì? Ý nghĩa, mục đích, ý tưởng tổ chức YEP, đã cập nhật các thông tin chi tiết về ý nghĩa, mục đích của tiệc Tất Niên cuối năm. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp, sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về Year End Party.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Lễ, Tết cổ truyền
Nguyễn Thị Thu Huyền
Mình là: Nguyễn Thị Thu Huyền - 1993. Sở thích: Ham học hỏi, giỏi khám phá. Muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức thú vị về khoa học, công nghệ, đời sống, xã hội, giải trí...
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here