Top 3 ứng dụng xem ảnh Win 11 ít hao tốn tài nguyên 10/2023

Hệ điều hành Windows 11 được thích hợp sẵn ứng dụng xem ảnh mặc định tuy nhiên ứng dụng này vẫn còn khá nặng nề và thiếu nhiều tính năng. Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn Top 3 ứng dụng xem ảnh Win 11 cực gọn nhẹ, tương thích tốt và cực kỳ dễ sử dụng.

1. Irfan View

Irfan View là ứng dụng miễn phí có từ thời Windows XP đến nay, Irfan View vẫn được cộng đồng người dùng máy tính Windows tin tưởng chọn dùng nhiều năm qua, version mới nhất cũng đã được cập nhật lên 64 bit để tương thích với Windows 10 và Windows 11.

Tuy nhiên Irfan View vẫn giữ giao diện khá cũ kĩ, có phần cổ điển giống với hệ điều hành Windows từ thập kỉ trước, tuy giao diện không được bắt mắt lắm nhưng ứng dụng xem ảnh này hoạt động cực kỳ hiệu quả, vận tốc nhanh, ít tốn RAM và hỗ trợ các định dạng ảnh đa dạng.

2. ImageGlass

ImageGlass là ứng dụng xem ảnh dành cho Windows 11 với kích cỡ cài đặt gọn nhẹ, ít hao tốn tài nguyên RAM và hỗ trợ xem đến hơn 80 định dạng ảnh khác nhau, bao gồm cả các định dạng mới như WEBP của Google hay HEIC chụp từ điện thoại iPhone.

ứng dụng xem ảnh win 11

ImageGlass cũng là ứng dụng xem ảnh hỗ trợ cài đặt thêm các “Theme” khác nhau để người dùng có thể “thay áo” cho ứng dụng mỗi khi nhàm chán. Ứng dụng có hai chủ đề mặc định là Light Gray và Kobe hỗ trợ cực tốt giao diện Windows 11.

Điểm đặc biệt nhất chính là ImageGlass là phần mềm do một nhóm lập trình viên người Việt Nam phát triển và hiện có thể tải miễn phí trên trang web imageglass.org hoặc tải bản trả phí để ủng hộ nhà phát triển trên Microsoft Store.

3. ACDSee Free

ACDSee là bộ phần mềm quản lý tập tin ảnh, hỗ trợ chỉnh sửa, quản lý ảnh hàng loạt rất nổi tiếng từ thời những chiếc máy tính Windows 98, Windows XP đến nay, tuy không còn được nhiều người dùng cá nhân sử dụng nữa do đây là phần mềm tính phí và Windows đã có sẵn công cụ quản lý miễn phí tốt hơn.

ứng dụng xem ảnh win 11

Tuy nhiên người dùng yêu thích ACDSee vẫn có thể tải về version ACDSee Free miễn phí hoàn toàn trên Microsoft Store để hỗ trợ xem ảnh nhiều định dạng đa dạng với giao diện đơn giản, nhẹ nhàng.

4. Lời kết

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được ứng dụng xem ảnh thích hợp trên Windows 11 theo ý thích. Đừng quên theo dõi Các Chuyên Mục trên Website để đón xem tin công nghệ mỗi ngày bạn nhé.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Phần Mềm, Thủ Thuật
Nguyễn Thị Thu Huyền
Mình là: Nguyễn Thị Thu Huyền - 1993. Sở thích: Ham học hỏi, giỏi khám phá. Muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức thú vị về khoa học, công nghệ, đời sống, xã hội, giải trí...
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here