Sao Thủy nghịch hành là gì? Lưu ý mùa sao Thủy nghịch hành

Với những người am hiểu chiêm tinh học thì cụm từ sao Thủy nghịch hành đã không còn quá xa lạ. Thực tế, sao Thủy nghịch hành có đáng sợ hay không? Nó tác động như thế nào đến các cung hoàng đạo? Chúng ta cần lưu ý gì vào giai đoạn này? Hãy cùng mình đi tìm lời giải đáp cho các kiến thức bên trên của bạn nhé!

1. Sao Thủy nghịch hành là gì?

Theo chiêm tinh học, sao Thủy chính là đại diện của suy nghĩ, giao tiếp, các phương tiện truyền thông xã hội và cả các loại văn bản. Khi sao thủy nghịch hàng đồng nghĩa với việc nó di chuyển ngược lên trên bầu trời, làm cho mọi thứ bị mất cân bằng, thông tin sai lệch, dẫn đến nhiều rủi ro. Người ta vẫn thường nói rằng, vào giai đoạn sao Thủy nghịch hành, không nên di chuyển, hay thức hiện những dự định kế hoạch.

Sao Thủy nghịch hành
Sao Thủy nghịch hành là gì?

2. Ý nghĩa của hiện tượng nghịch hành của những hành tinh

Hiện tượng các hành tinh nghịch hành thường xuyên xuất hiện trong cuộc đời, trong đó, phổ biến nhất chính là sao Thủy nghịch hành, sao Kim nghịch hành, sao Thổ nghịch hành. Tại một điểm nhất định khi nhìn từ Trái Đất, người ta quan sát thấy hiện tượng các hành tinh di chuyển ngược hướng (chuyển động lùi) so với quỹ đạo đã được định hướng sẵn.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này chính là sự thay đổi về vận tốc tương đối giữa Trái Đất với một hành tinh nhất định. Ngoài ra, nó còn bị ảnh hưởng bởi vận tốc quay của Trái Đất với sự lan truyền ánh sáng. Vì thế, chỉ trừ mặt trăng và mặt trời, ngoài ra các ngôi sao còn lại trong hệ mặt trời đều có thể xảy ra hiện tượng đi ngược quỹ đạo.

Sao Thủy nghịch hành
Ý nghĩa của hiện tượng nghịch hành của những hành tinh

Tuy nhiên, đây là một hiện tượng thường này, không có gì đáng sợ nên các bạn đừng quá lo lắng. Mặc dù nó chỉ là một bước đệm nhỏ nhưng tiềm năng là không giới hạn. Thế nên, các cung hoàng đạo hãy giữ vững tâm lý để đón nhận hiện tượng sao Thủy nghịch hành trong năm 2023.

3. Lịch mùa sao Thủy nghịch hành 2022 – 2023

Quan niệm chiêm tinh học đã chỉ ra rằng, sự kiện sao Thủy nghịch hành diễn ra 4 lần trong năm 2022, cụ thể như sau:

  • Lần thứ nhất: kéo dài từ 14/1/2022 đến 3/2/2022, bắt đầu Bảo Bình và kết thúc Ma Kết.
  • Lần thứ 2: kéo dài từ 10/5/2022 đến 2/6/2022, bắt đầu Song Tử và kết thúc Kim Ngưu.
  • Sao thủy Nghịch hành lần 3: kéo dài từ 9/9/2022 đến 2/10/2022, bắt đầu Thiên Bình và kết thúc Xử Nữ.
  • Lần thứ 4: kéo dài từ 29/12/2022 đến 18/1/2023, diễn ra ở cung Ma Kết.

Theo đó năm 2023, dự báo cũng sẽ có 4 kỳ sao Thủy nghịch hành được diễn ra, cụ thể như sau:

  • Lần thứ 1 trong năm 2023 – Ở Ma Kết: kéo dài từ 29/12/2023 đến 18/1/2023.
  • Lần thứ 2 trong năm 2023 – Ở Kim Ngưu: kéo dài từ 21/4/2023 đến 14/5/2023.
  • Lần thứ 3 trong năm 2023 – Ở Xử Nữ : kéo dài từ 23/8/2023 đến 15/9/2023.
  • Lần thứ 4 trong năm 2023 – Ở Nhân Mã : kéo dài từ 13/12/2023 đến 1/1/2024.

4. Các ảnh hưởng xấu của sao Thủy nghịch hành

Sau khi đã tìm hiểu những khái niệm căn bản về sao Thủy nghịch hàng, tiếp theo cùng mình tìm hiểu những ảnh hưởng xấu của hiện tượng này ngay sau đây.

4.1. Suy giảm khả năng tập trung

Trong giai đoạn sao Thủy nghịch hành, mọi người dễ cảm thấy mất phương hướng, tập trung. Nếu bạn đi du lịch trong thời gian này sẽ có những trục trặc trong chuyên đi. Rất có thể lộ trình sẽ bị thay đổi hoặc bạn sẽ gặp một vài rắc rối khi đặt vé tàu xe di chuyển, đặt phòng.

Sao Thủy nghịch hành
Suy giảm khả năng tập trung

Thế nên, trong giai đoạn này bạn cần phải hết sức cẩn trọng trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin bằng văn bản. Cần phải bảo quản tài liệu, giấy tờ trong quá trình làm việc  và học tập. Đặc biệt, tuyệt đối nói không với những cam kết bằng miệng.

4.2. Khó khăn trong việc giao tiếp

Thông thường vào nửa đầu giai đoạn, khi sao thủy ở chòm Song Thủy bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc chia sẻ, hiện thực hóa các ý tưởng của mình một cách hiệu quả. Khả năng bạn sẽ gặp một vài trục trặc trong quá trình giao tiếp với những người xung quanh. Lúc này, khả năng sáng tạo, đa nhiệm kể cả tư duy logic của bạn cũng sẽ bị kém đi.

Sao Thủy nghịch hành
Khó khăn trong việc giao tiếp

Giải pháp hiệu quả cho bạn trong thời điểm này là hãy lưu ý đến các hình thức giao tiếp như nói, nghe, đọc sách, chỉnh sửa văn bản, đàm phán, nghiên cứu… để hạn chế tối đa những thiếu sót có thể mắc phải.

4.3. Gặp trục trặc về tài chính

Khi sao Thủy nghịch hành xuất hiện ở cung Kim Ngưu lần thứ 2 sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tài chính của bạn. Không ngoại trừ trường hợp bản thân sẽ gặp những sự cố như mất tiền, mua nhầm đồ, chi tiêu quá mức… Vì thế, giai đoạn này bạn cần phải lưu ý giữ gìn đồ đạc trong nhà một cách kỹ lưỡng. Cùng với đó, nên học cách chi tiêu tiết kiệm để tránh những mất mát quá lớn.

Sao Thủy nghịch hành
Gặp trục trặc về tài chính

Đặc biệt, trong giai đoạn này mọi thứ sẽ diễn ra sẽ hết sức chậm chạp, khiến bạn mất kiên nhẫn và dễ chán nản. Nhưng rất cần thiết, bạn cần phải kiên trì, quyết tâm với những lý tưởng, kế hoạch của mình.

4.4. lưu ý về các mối quan hệ

Khi sao Thủy nghịch hành cũng là lúc những kỉ niệm trong quá khứ của bạn được đánh thức. Bạn có thể sẽ cảm thấy hoài niệm, nhớ nhưng những kỉ niệm cũ xưa. Rất có thể giai đoạn này bạn sẽ gặp lại người yêu cũ, hoặc người bạn đã mất liên lạc từ rất lâu.

Sao Thủy nghịch hành
lưu ý về các mối quan hệ

4.5. Thiết bị và máy móc có thể hư hỏng

Khi sao Thủy nghịch hành, thường tác động rất mạnh mẽ lên các phương tiện vận chuyển, máy móc và truyền thông. Trong giai đoạn này, rất có thể bạn sẽ rơi vào một số trường hợp như hỏng điện thoại, máy tính, xe cộ, chuyến bay bị hoãn, giao hàng bị trễ hoặc thậm chí là bị tai nạn giao thông.

Sao Thủy nghịch hành
Thiết bị và máy móc có thể hư hỏng

Chính vì thế, bạn phải hết sức cẩn trọng khi tham gia giao thông vào mùa sao Thủy nghịch hành này. Ngoài ra, đừng quên cất giữ đồ đạc kỹ lưỡng cho con để đảm bảo bản thân tránh những rắc rối không đáng có.

4.6. Ảnh hưởng trong công việc

Vào chu kỳ sao Thủy nghịch hành, các vấn đề như trí tuệ, kỹ năng nói, tư duy của nhiều người sẽ bị ảnh hưởng. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu vì sao Thủy tác động mạnh mẽ lên hệ thần kinh. Và nó thường di chuyển bất thành nên con người ta rất dễ bực tức và mắc phải sai lầm.

Sao Thủy nghịch hành
Ảnh hưởng trong công việc

Mọi thỏa thuận, giao dịch diễn ra trong thời gian này thường dễ thất bại vì rất khó đạt tiếng nói chung. Thậm chí đôi khi cả hai bên đã thống nhất nhưng cuối cùng vẫn không đi đến quyết định cuối cùng. Trong giai đoạn này, mọi quyết định đều đi ngược lại, nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn.

4.7. Dễ bị bệnh hơn, tiêu hóa không tốt

Cũng vào thời điểm này, sự suy yếu của thần kinh sẽ gửi tín hiệu đến phổi của bạn. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi sao Thủy nghịch hành con người không thể hít thở một cách hiệu quả. Vì thế, rất dễ dẫn đến trường hợp nhiễm trùng phổi, tăng dịch phế quản, tạo đờm.

Sao Thủy nghịch hành
Dễ bị bệnh hơn, tiêu hóa không tốt

Không những thế, vì sao Thủy chi phối việc giao tiếp nên thanh quản của bạn cũng sẽ bị yếu hơn ở thời điểm này. Đặc biệt, những căng thẳng và khó khăn trong thời gian này sẽ làm cho quá trình tiêu hóa của bạn nhạy cảm, khó khăn hơn.

4.8. Cảm thấy như không ai hiểu mình

Ngoài ảnh hưởng đến thần kinh, sao Thủy còn tác động mạnh mẽ đến các khớp thần kinh não phía trước. Vì thế nếu bạn cảm thấy không tập trung, mọi việc trở nên lờ mờ, luôn cần phải giải thích rõ ràng trong thời điểm này thì cũng không có gì quá bất ngờ.

Sao Thủy nghịch hành
Cảm thấy như không ai hiểu mình

4.9. Khó tập luyện thể thao

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chứng đờ đẫn hay sương mù trí não mà sao Thủy nghịch hành gây rất nhiều nguy hiểm cho bạn nếu luyện tập thể dục thể thao. Nó sẽ làm bạn tăng khả năng bị chấn thương, đặc biệt là ở bàn chân. Lý giải cho vấn đề này, có thể sao Thủy nghịch hành khiến kết nối giữa nào và bàn chân bị kém đi, nên bạn sẽ bước hụt hoặc sai thao tác.

Sao Thủy nghịch hành
Khó tập luyện thể thao

5. Bỏ túi các bí kíp vượt qua mùa sao Thủy nghịch hành bình an và thuận lợi

Không thể phủ nhận một điều rằng, sao Thủy nghịch hành gây nên những rắc rối không thể lường trước được. Thế nên, ở thời điểm đó tốt nhất bạn cần phải kỹ lưỡng, suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra mọi quyết định. Đặc biệt là khi đặt bút kí kết các hợp đồng hay cam kết rất cần thiết.

Sao Thủy nghịch hành
Bỏ túi các bí kíp vượt qua mùa sao Thủy nghịch hành bình an và thuận lợi

Đây là thời điểm thích hợp để bạn dành thời gian suy nghĩ, đánh giá mọi chuyện. Điều bạn cần làm là nhìn nhận vấn đề ở bên trong chứ không phải việc phát sinh bên ngoài. Tốt nhất bạn nên giữa bản thân luôn trong trạng thái bình tĩnh, không nên hơn thua hay giải thích bất cứ điều gì.

6. Lưu ý đặc biệt cho 12 chòm sao trong mùa sao Thủy nghịch hành

Dưới đây là một vài lưu ý tránh những ảnh hưởng của sao thủy nghịch hành của 12 chòm sao. Bạn cần phải ghi nhớ để làm những điều tốt đẹp nhất đối với bản thân của mình nhé!

6.1. Bạch Dương

Mùa sao Thuỷ nghịch hành sẽ ảnh hưởng đến khả năng dự báo của não bộ cũng như các cảm xúc thất thường với những ai thuộc cung Bạch Dương. Hãy thử xoa dịu cảm xúc hỗn độn cùng phản xạ bằng bài tập yoga mỗi khi khởi đầu ngày mới.

Sao Thủy nghịch hành
Bạch Dương

6.2. Kim Ngưu

Vào những ngày cuối cùng của chu kỳ sao Thuỷ nghịch hành, Kim Ngưu nên hưởng thụ niềm vui trong cuộc đời bằng việc shopping. Điều này sẽ khiến các “chú trâu” suy ngẫm lại về cuộc đời hiện tại của mình. Nên bắt đầu cắt giảm khối lượng công việc, và dành thời gian thư giãn cho chính mình.

Sao Thủy nghịch hành
Kim Ngưu

6.3. Song Tử

Vì Song Tử là chòm sao chủ quản của sao Thuỷ nên là cung hoàng đạo bị tác động mạnh nhất trong các đợt sao Thuỷ nghịch hành. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển, sáng tạo của cung Bạch Dương khiến họ thấy bức bối, dễ nổi cáu. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là giải độc cơ thể với nước trái cây để cân bằng cơ thể và giúp máu tuần hoàn nhiều hơn đến não bộ.

Sao Thủy nghịch hành
Song Tử

6.4. Cự Giải

Khi sao Thuỷ nghịch hành khuyến khích người thuộc cung Cự Giải cải thiện các mối quan hệ trong gia đình. Hãy vào bếp để chuẩn bị những bữa ăn giàu dinh dưỡng cho những người thân yêu để gắn kết tình yêu thương nhé!

Sao Thủy nghịch hành
Cự Giải

6.5. Sư Tử

Giai đoạn sao Thuỷ nghịch hành sẽ ảnh hưởng đến diện mạo của người thuộc cung Sư tử. Nó sẽ thôi thúc khiến bạn phải làm mới bản thân và thoát ra khỏi cuộc đời thường nhật để có đột phá sáng tạo mới hơn. Và gợi ý mình dành cho các bạn là hãy thay đổi kiểu tóc của mình.

Sao Thủy nghịch hành
Sư Tử

6.6. Xử Nữ

Thời điểm mùa sao Thuỷ nghịch hành Xử Nữ sẽ có thách thức về khả năng giải quyết các nỗi buồn, khúc mắc vẫn còn tồn đọng trong quá khứ. Chút đường ngọt từ kẹo hay socola sẽ là nguồn an ủi thiết thực nhất cho Xử Nữ lúc này.

Sao Thủy nghịch hành
Xử Nữ

6.7. Thiên Bình

Khi sao Thuỷ nghịch hành Thiên Bình sẽ trở nên xúc cảm mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu như cảm thấy không thể mở lòng để trò chuyện với người khác hãy thử sức với hội họa. Nó sẽ giúp bạn học cách quan sát để có thể nhìn bức tranh toàn cảnh, đi sâu vào nội tâm bên trong qua từng nét cọ vẽ là gợi ý khá thú vị.

Sao Thủy nghịch hành
Thiên Bình

6.8. Bò Cạp

Vào thời điểm nhạy cảm này, những “Bọ Cạp” của chúng ta nên có thêm thời gian để cái thiện vẻ ngoài lẫn tính cách. Chính đặc tính cung nước sẽ khiến Bọ Cạp dễ dàng kết nối với các mối quan hệ cũ hơn. Đặc biệt là có thể tìm lại dòng chảy mới ở các lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, thời trang. Sự sôi động trong cuộc đời hàng ngày sẽ làm cho tinh thần chiến binh Bọ Cạp phấn chấn hơn.

Sao Thủy nghịch hành
Bò Cạp

6.9. Nhân Mã

Trong giai đoạn này, Nhân Mã sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Đặc biệt là mối quan hệ với đồng nghiệp, bị ảnh hưởng nhiều đến công việc do stress. Nhân mã là cung chủ của phần hông và đùi. Thế nên việc vận động ở hai vị trí này sẽ giúp giải tỏa stress cực kỳ hiệu quả.

Sao Thủy nghịch hành
Nhân Mã

6.10. Ma Kết

Đối với Ma kết mà nói, đây là thời điểm thúc đẩy họ làm mới quan niệm, bỏ đi thói quen cũ. Qua đó, họ sẽ có những nhận thức mới về chính bản thân của mình. Lời khuyên chân thành, bạn nên từ bỏ thói quen cũ để nhanh chóng thích nghi với cuộc đời mới.

Sao Thủy nghịch hành
Ma Kết

6.11. Bảo Bình

chắc hẳn rắc rối sẽ đến với cung Bảo Bình trong khoảng thời gian sao Thủy nghịch hành. Vì không thể cân bằng công việc, sự nghỉ ngơi dẫn đến tình trạng stress nặng. Bên cạnh đó, vì là cung hoàng đạo tượng trưng cho tuần hoàn máu. Nến việc stress nặng sẽ khiến tư duy của bạn bị ảnh hưởng. Nếu được, hãy tập luyện phương pháp thở Breathwork để chữa lành chính bản thân bạn.

Sao Thủy nghịch hành
Bảo Bình

6.12. Song Ngư

Vào thời kỳ sao Thủy nghịch hành Song Ngư mơ mộng cần phải uống nước thường xuyên để phục hồi tâm hồn. Nên để bản thân trải nghiệm với các buổi nghỉ dưỡng với ngâm bồn thảo dược để làm dịu tâm hồn và loại bỏ những tiêu cực.

Sao Thủy nghịch hành
Song Ngư

7. Kết luận

Bài viết là tất tần tật thông tin sao Thủy nghịch hành là gì? Lưu ý mùa sao Thủy nghịch hành. Rất hy vọng những bài viết sẽ mang đến bạn lời khuyên bổ ích trong chu kỳ sao Thủy nghịch hành sắp tới.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Lễ, Tết cổ truyền
Nguyễn Thị Thu Huyền
Mình là: Nguyễn Thị Thu Huyền - 1993. Sở thích: Ham học hỏi, giỏi khám phá. Muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức thú vị về khoa học, công nghệ, đời sống, xã hội, giải trí...
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here