Sao Thổ Tú là gì? Cách cúng sao Thổ Tú 2023 chuẩn nhất

Sao Thổ Tú là một sao mang vận xấu, thường liên quan đến đường công danh, sự nghiệp trong 9 loại sao chiếu mạng. Nếu rơi vào bản mệnh thì cần phải cẩn trọng nhiều hơn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn xem ngôi sao này tốt hay xấu, chiếu mệnh tuổi nào trong năm 2023 dưới đây nhé.

1. Sao Thổ Tú là sao gì?

Sao Thổ Tú là một ngôi sao hung tinh trong Cửu Diệu niên hạn, còn được gọi là ác tinh, rất dễ mang đến tai hoạ, xuất hành không được thuận lợi, chăn nuôi thường thua lỗ. Người gặp ngôi sao này chiếu mạng nếu không đề phòng sẽ bị tiểu nhân gièm pha, mọi sự khởi đầu không thuận lợi, gặp khó nơi chốn quan trường.

Ngôi sao này đến với tuổi nào thì thường sẽ thử thách lòng kiên trì, bản lĩnh của tuổi đó. Ban đầu thì công việc và các mối quan hệ sẽ không thuận lợi, nhưng nếu có sự chuẩn bị và quyết tâm, tinh thần trách nhiệm thì vẫn sẽ gặt hái được thành công và kết quả ứng ý.

Sao Thổ Tú
Tìm hiểu về sao Thổ Tú

Về mặt hôn nhân thì trong gia đình sẽ rất dễ xảy ra xung đột, gia đạo nhiều căng thẳng. Bảng mệnh này sẽ mang đến nhiều tâm trạng, nỗi buồn không chủ định rõ. Vì vậy, cần nhất là phải bỏ cái tôi xuống, cùng chia sẻ với mọi người xung quanh. Mỗi người nên nhẫn nhịn nhau một chút để gia đình êm ấm.

Theo như tử vi thì mỗi năm mỗi người đều sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh, may rủi sẽ có thời. Do vậy, bạn không cần phải lo lắng quá, 6 tháng cuối năm thì mọi sự sẽ có khởi sắc, đặc biệt đối với những người mệnh Thổ.

2. Ý nghĩa sao Thổ Tú – Tốt hay xấu

Để đưa ra được nhận định Sao Thổ Tú là tốt hay xấu thì cần phải xác định được xem nó là Hung tinh hay Cát Tinh. Dù không phải là một ngôi sao hung tinh mạnh nhất, nhưng nó cũng sao chiếu mệnh chủ với những điều xấu dễ bị tiểu nhân phá, liên quan đến quan trường, thiếu may mắn. Hạn sao này còn được gọi là ách tinh, có tai hoạ, mọi sự không bình yên, dễ bị tiểu nhân hãm hại, không nên đi làm xa.

Nhìn chung thì ngôi sao này chiếu mệnh sẽ đem đến điều xấu cho gia chủ, nên cần để ý đến gia đình, tránh mâu thuẫn không đáng có. Nếu là người chăn nuôi thì không nên mở rộng quy mô, tập trung giữ ổn định cho tài sản qua năm rồi tính sau.

Tuy nhiên người mệnh Thổ gặp sao này thì không mấy đáng lo ngại, trong lòng hay mang nỗi buồn, tâm lý thiếu vững vàng, hay hoài nghi, không được hăng hái, ngoài ra thì sẽ không gặp phải tai hoạ gì. Nếu bản mệnh là người lớn tuổi thì sẽ dễ bị bệnh tật hành, ốm lâu khỏi, gia trạch thì bất an, thường chiêm bao, gặp ác mộng.

Sao Thổ Tú
Ý nghĩa sao Thổ Tú – Tốt hay xấu

Trong dân gian hiện nay vẫn còn lưu truyền bài thơ về tính chất của Thổ Tú như sau:

“Thổ tú sao ấy phải lo

Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn

Tháng một tháng tám chẳng an

Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai

Làm ăn thì cũng có tài

làm cho đau ốm phải rày tốn hao

Mang lời chịu tiếng biết bao

Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ

Tham tài dục lợi của vô

Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi

Tin người ngon ngọt phải nguy

Thi ân bố đức việc gì cũng qua”

3. Sao Thổ Tú 2023 chiếu mệnh gì?

Tương tự như các sao chiếu mệnh khác trong hệ thống Cửu Diệu, thì cách tính tuổi của Sao Thổ Tú cũng sẽ dựa vào tuổi âm còn gọi là tuổi mụ và giới tính. Tham khảo thêm các tuổi được tính như sau:

  • Đối với nam sẽ là độ tuổi 92, 83, 74, 65, 56, 47, 38, 29, 20, 11.
  • Đối với nữ sẽ là độ tuổi 95, 86, 77, 68, 59, 50, 41, 32, 23, 14, 5.

Theo đó thì sẽ ứng với các năm sinh gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh như:

  • Nam tuổi Tân Tỵ – 1941, Canh Dần – 1950, Kỷ Hợi – 1959, Mậu Thân – 1968, Đinh Tỵ – 1977, Bính Dần – 1986, Ất Hợi -1995, Giáp Thân – 2004, Quý Tỵ – 2013.
  • Nữ tuổi Đinh Sửu – 1937, Bính Tuất – 1946, Ất Tỵ – 1965, Giáp Dần – 1974, Quý Hợi – 1983, Nhâm Thân – 1992, Tân Tỵ – 2001, Kỷ Hợi – 2019, Canh Dần – 2010.
Sao Thổ Tú
Các tuổi Thổ Tú 2023 chiếu mệnh

4. Sao Thổ Tú hợp màu gì và kỵ màu gì?

Sao Thổ Tú là hung tinh thuộc hành Thổ, nên được chiếu theo ngũ hành có quan hệ là tương sinh với Hoả, bình hoà với Thổ, có tương khắc với Mộc và sinh xuất với Kim. Vì vậy:

  • Sao này sẽ kỵ với các màu thuộc mệnh Mộc như là xanh lá, Kim là màu trắng, bạc, ánh kim.
  • Màu sắc hợp là các màu thuộc hành Hoả như là đỏ, hồng, tím, xanh, màu xanh nước biển và thuộc hành Thổ như là nâu, vàng đất.
  • Năm có Thổ Tú chiếu mệnh thì thường sẽ là 6 tháng đầu bình thường, 6 tháng cuối năm sẽ thuận lợi hơn, nhưng tháng 1 và tháng 8 âm sẽ thường có việc buồn đau.
Sao Thổ Tú
Màu hợp và kỵ sao Thổ Tú

5. Cách hóa giải hạn sao Thổ Tú cho chủ mệnh

Từ xưa ông bà ta đã có quan niệm dù gặp sao mệnh tốt hay xấu thì cũng nên làm lễ để hoá giải. Sao Thổ Tú dù không được xếp vào 3 ngôi sao xấu nhất nhưng nếu muốn có được một năm bình an và thuận lợi thì cũng cần làm lễ để giải sao.

Thời gian cúng thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất hay còn được gọi là sao đăng viên. Ngày ngôi sao này đăng viên là vào lúc 15H đến 17H ngày 19 âm lịch hàng tháng đi theo hướng về chính Tây để tiến hành làm lễ giải sao.

Sao Thổ Tú
Cách hóa giải hạn sao Thổ Tú

Lưu ý để việc làm lễ cúng được tiến hành suôn sẻ thì bên trong nhà nên treo thêm các đồ vật cát tường, cầu may mắn hoặc có trang sức, đá quý phong thuỷ màu trắng kim cương, mã não trắng,… Mọi thứ dùng để cúng giải hạn cần chuẩn bị phải có màu vàng, nếu những thứ khác có màu sắc không trùng thì phải lấy giấy vàng gói lại hoặc lót phía dưới rồi mới đặt lên làm lễ.

6. Hướng dẫn cách cúng sao Thổ Tú 2023 chi tiết nhất

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách cúng Sao Thổ Tú 2023 chi tiết dưới đây nhé.

6.1. Sao Thổ Tú cúng ngày nào, giờ nào?

Từ xưa đến nay mọi người thường quan niệm rằng dù sao tốt hay xấu thì cũng nên làm lễ để cúng hóa giải. Tuy Thổ Tú không nằm trong 3 sao xấu nhất nhưng nếu muốn có được một năm bình an và tốt đẹp hơn thì phải làm lễ để cúng giải sao.

Thời gian cúng sẽ tốt nhất vào lúc sao đăng viên 15 giờ đến 17 giờ trong ngày 19 âm lịch hàng tháng và tốt nhất là vào 19 tháng 1 vì ngày này sao sáng nhất. Cúng theo hướng về chính Tây để tiến hành làm lễ.

Sao Thổ Tú
Thời gian cúng giải hạn sao Thổ Tú

Để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì nên treo thêm nhiều đồ vật cát tường, cầu may mắn trong nhà. Tất cả đồ cúng thì cần phải có màu vàng, nếu không có thì phải dùng giấy có màu vàng bọc hoặc lót bên dưới rồi mới tiến hành đặt lên làm lễ.

6.2. Lễ vật và bài vị cần chuẩn bị cúng sao Thổ Tú

Bài vị cúng Sao Thổ Tú sẽ phải có màu vàng và viết thêm dòng chữ “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”. Lễ vật cúng thì sẽ bao gồm 5 ngọn đèn, nến, bài vị có màu vàng, mũ vàng, tiền vàng, nước, muối, gạo, trầu cau, hoa, ngũ oản.

Sao Thổ Tú
Các lễ vật cần chuẩn bị cúng giải hạn

6.3. Bài văn khấn cúng sao Thổ Tú

Kế đến, hãy cùng bài viết tổng hợp qua các bài văn khấn cúng Sao Thổ Tú dưới đây nhé.

Lưu ý: Dâng vật lễ để giải hạn chỉ là một hình thức tham khảo thêm, sẽ không bắt buộc tất cả mọi người thực hiện. Để giải được vận xui thì rất cần thiết nhất vẫn là tích thêm công đức, sống ngay thẳng, không gây chuyện thị phi.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy trời chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

Nam mô Thiên Chí Hiếu Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên thiên tử bắc cực, Trường Sinh Đại Đế Tử Vi.

Con lạy ông Tả Nam Tào Lục Tỷ Duyên Thổ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu bậc Tinh Quân.

Con kính lạy Trung ương Mẫu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

Con lạy Đức Thượng Thanh Bản Mạnh Nguyên Thần Chân Quân.

Chủ nợ con là: …………………….

Hôm nay là ngày… tháng… năm…. Chư tôn đức và con cháu thành tâm sắm lễ, hương hoa, thắp nén nhang, lập linh cữu tại (địa chỉ) ……………………. Làm lễ cúng sao Thổ Tú bản mệnh:

Cầu mong các Ngài chấp nhận lễ hội bạc để che chở cho chúng tôi, xóa bỏ những điều xui xẻo, phù hộ cho chúng tôi, cho chúng tôi sức khỏe tốt, tránh mọi điều ác, gia đình yên ấm, bình an, thịnh vượng.

Con cái thành kính tỏ lòng thành kính, trước toà thành kính cúi đầu xin phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

7. Kết luận

Bài viết Sao Thổ Tú là gì? Cách cúng sao Thổ Tú 2023 chuẩn nhất, đã cập nhật những thông tin chi tiết nhất về chòm sao này. Mong rằng những kiến thức bài viết cập nhật về Thổ Tú sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về chòm sao này, ý nghĩa và cách hoá giải sao để giữ được bình an trong năm mới.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Wiki Kiến Thức
Nguyễn Thị Thu Huyền
Mình là: Nguyễn Thị Thu Huyền - 1993. Sở thích: Ham học hỏi, giỏi khám phá. Muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức thú vị về khoa học, công nghệ, đời sống, xã hội, giải trí...
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here