Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng, hắc đạo chuẩn

Ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là gì? Ý nghĩa và cách tính giờ như thế nào? Đây những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi cần chọn ngày giờ tháng tốt để tiến hành các công việc rất cần thiết với mong muốn thuận lợi hơn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về ngày hoàng đạo và hắc đạo dưới đây nhé.

1. Ngày hoàng đạo là gì?

Thiên văn học cổ đại đã cho biết rằng quỹ đạo chuyển động của mặt trời sẽ gọi là Hoàng Đạo. Còn theo quan niệm phong thuỷ của người Việt, thì mặt trời còn được gọi là ông Trời, người cai quản mọi việc trên đời, từ hạnh phúc, đến đau buồn, khổ hạnh.

Trên dọc đường đi của ông Trời sẽ có các vị thần phụ giúp, những vị thần này sẽ là các vì sao trên trời. Trong 12 giờ thì các vị thần này sẽ thay phiên nhau trực 1 giờ. Trong số các vị thần này thì sẽ bao gồm những vị thần xấu và các vị thần tốt.

ngày hoàng đạo
Tìm hiểu về Ngày hoàng đạo

Những ngày và khung giờ của vị thần tốt cai quản thì sẽ được gọi là ngày hoàng đạo. Đây là những ngày tốt, đại cát, đại lợi có thể tiến hành thực hiện các công việc rất cần thiết. Mọi người tin chắc rằng, công việc tiến hành trong ngày này sẽ diễn ra một cách suôn sẻ, hanh thông, né được những vận mệnh kém may mắn, tai họa và xui xẻo.

2. Ngày hắc đạo là gì?

Trái với ngày hoàng đạo thì những ngày giờ mà do các vị thần xấu cai quản, thì sẽ được gọi là hắc đạo và sẽ không ai ngăn chặn được. Do vậy, mọi người thường sẽ tránh làm những việc rất cần thiết như là xây nhà, cưới hỏi, khai trương, mở công ty,…, để tránh nhận những điều xui xẻo, không may mắn và thất bại.

ngày hoàng đạo
Tìm hiểu về ngày hắc đạo

3. Giờ hoàng đạo là gì?

Giờ hoàng đạo được hiểu là những khung giờ tốt để thực hiện những công việc lớn và rất cần thiết như là xuất hành, mua bán đất, khai trương,…

ngày hoàng đạo
Tìm hiểu về giờ hoàng đạo

4. Giờ hắc đạo là gì?

Ngược lại với giờ hoàng đạo thì sẽ là giờ hắc đạo, những khung giờ được xem là xấu, bạn không nên tiến hành làm những công việc rất cần thiết để tránh gặp các điều xui xẻo, kém may mắn. Các giờ sẽ được đặt tên theo 12 con giáp, trong 12 giờ này sẽ có 6 giờ hoàng đạo6 giờ hắc đạo. 

ngày hoàng đạo
Tìm hiểu về giờ hắc đạo

5. Cách để tính ngày hoàng đạo và hắc đạo trong tháng

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách tình ngày hoàng đạo và hắc đạo trong tháng trong bảng dưới đây nhé.

Tháng theo lịch âmNgoài Hoàng đạoNgày Hắc đạo
Tháng 1 và 7 âmTý – Tị – Mùi – SửuDậu – Ngọ – Mão – Hợi
Tháng 2 và 8 âmDậu – Mão – Mùi – DầnHợi – Tị – Sửu – Thân
Tháng 3 và 9 âmDậu – Hợi – Thìn – TịMùi – Sửu – Hợi – Tuất
Tháng 4 và 10 âmSửu – Mùi – Ngọ – DậuTị – Mão – Dậu – Tý
Tháng 5 và 11 âmThân – Mão – Dậu – SửuMùi – Dần – Tị – Hợi
Tháng 6 và 12 âmTuất – Hợi – Mão – TỵDậu – Mùi – Thìn – Sửu

6. Hướng dẫn bấm tay tính ngày hoàng đạo

Chỉ với các đường chỉ tay, vân tay hoặc hình dạng của các ngón tay, thì đã có thể biết được vận mệnh, tai họa của một người. Sự liên kết này sẽ mang đến một quy luật, bộc lộ về thời vận, con người và cả đất trời.

Ngày tốt xấu có thể xác định được trên bàn tay dựa vào thuyết tử vi của Lục Diệu. Lục nghĩa là sau, diệu là ám chỉ những tinh quan, tinh tú nằm trong quỹ đạo của đất trời. Chỉ cần nắm được đường đi chúng ta sẽ có thể dễ dàng bấm ra được ngày hoàng đạo của hôm nay hoặc trong tuần, tháng.

ngày hoàng đạo
Xác định ngày tốt xấu bằng tay dựa vào thuyết tử vi Lục Diệu

Cách bấm tay để tính được ngày hoàng đạo như sau:

  • Sử dụng 2 ngón tay thường sẽ là ngón trỏ và giữa, mỗi một ngón tay sẽ có 3 đốt, 2 ngón thì sẽ có 6 đốt ứng với 6 chòm sao trong tử vi của Lục Diệu.
  • Vòng tuần hoàn này sẽ quay theo chiều kim đồng hồ và lần lượt sẽ là Đại An, Lưu Liên, Tốc Hỷ, Xích Khẩu, Tiểu Cát và Không Vong. Lấy thí dụ là ngày 1 tháng 1 âm sẽ bắt đầu từ cung Đại An, rồi sau đó tiếp đến ứng với đốt thứ 2 sẽ là Lưu niên, đốt thứ 3 sẽ là Tốc Hỷ. Cứ như thế lặp lại đến khi hết vòng rồi quay lại bắt đầu từ Đại an đến khi nào hết tháng.
  • Những ngày rơi vào Đại An, Tiểu Cát và Tốc Hỷ đều là những ngày tốt, là ngày hoàng đạo của tháng.
ngày hoàng đạo
Cách bấm tay để tính được ngày hoàng đạo

7. Giải đáp những câu hỏi có liên quan

Kế đến, hãy cùng bài viết giải đáp qua những câu hỏi có liên quan đến ngày hoàng đạo dưới đây nhé.

Vì sao nên chọn ngày hoàng đạo?

Bất kỳ một người nào cũng sẽ đều mong muốn, hy vọng bản thân mình sẽ gặp được những điều may mắn và tốt đẹp. Tuy vậy, cuộc đời sẽ khó có thể tránh được những biến có khó khăn bất ngờ, nhưng nếu có thể chọn được một ngày tốt để tiến hành các công việc rất cần thiết sẽ phần nào giúp gia chủ yên tâm hơn. Cũng giúp tránh được những điều thiếu may mắn hoặc rủi ro với những ngày xấu.
Thiên thời địa lợi nhân hoà, luôn là 3 yếu tố cốt lõi mà ngày hoàng đạo sẽ giúp cho mọi việc trở nên hạnh thông hơn. Bên cạnh những năng lực cá nhân, sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo thì phong thuỷ, một chút vận may cũng rất cần thiết cho sự thành công.

Ngày hoàng đạo có tốt không?

Ngày hoàng đạo là những ngày có khung giờ được vị thần tốt cai quản, là ngày tốt, đại cát địa lợi để có thể tiến hành làm những việc rất cần thiết. Người ta tin chắc rằng, nếu tiến hành trong ngày này thì mọi điều sẽ diễn ra suôn sẻ, hanh thông, giúp né được những điều kém may mắn, tai họa.

8. Kết luận

Bài viết Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng, hắc đạo chuẩn, đã cập nhật những thông tin căn bản nhất về hoàng đạo và hắc đạo. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về ngày tốt, ngày xấu, giờ tốt, giờ xấu để thực hiện các nghi thức trọng đại được suôn sẻ hơn.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Wiki Kiến Thức
Nguyễn Thị Thu Huyền
Mình là: Nguyễn Thị Thu Huyền - 1993. Sở thích: Ham học hỏi, giỏi khám phá. Muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức thú vị về khoa học, công nghệ, đời sống, xã hội, giải trí...
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here