Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Vừa bước qua cái Tết năm 2023, một năm Quý Mão được mong chờ thành công, tốt đẹp. Vậy kế đến năm 2024 là năm con gì? Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem năm 2024 kế tiếp sẽ là tuổi gì, mệnh gì và hợp với những tuổi nào khác dưới đây nhé.

1. Năm 2024 là năm con gì?

Vừa qua cái Tết năm 2023, mọi người đã bắt đầu nôn nao tìm hiểu xem năm 2024 là năm con gì, năm này sẽ hợp mệnh gì để có chuẩn bị trước cho tương lai. Năm 2024 sẽ là năm con rồng, theo thứ tự 12 con giáp Mão sẽ đến Thìn, vì vậy năm kế tiếp sẽ là Giáp Thìn. 

Rồng là một trong những biểu tượng linh vật về sự tốt lành, đầy mạnh mẽ trong văn hóa truyền thống của người Trung Quốc. Thường được chỉ ra một tương lai tuyệt vời với nhiều điều may mắn đối với những người cầm tinh con rồng. Vì vậy, năm 2024 cũng sẽ là một năm rất tốt cho những người tuổi rồng đặc biệt là những em bé ra đời vào năm 2024.

Những người sinh vào năm 2024 thường sẽ nhân hậu, mềm mại, có sức chịu đựng bền bỉ và rất là tình nghĩa. Sẽ là trụ cột về tài vận, ít lệ thuộc vào gia đình, giỏi tự lực cánh sinh, tuổi trung niên mới có điều nổi bật, tài lộc đến, được người khác phái giúp đỡ nhiều.

năm 2024 là năm con gì
Năm 2024 là năm Giáp Thìn

2. Tính cách nam sinh năm Giáp Thìn 2024

Sau khi đã tìm hiểu biết được năm 2024 là năm con gì thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua tính cách của nam sinh năm này nhé. Nam tuổi Giáp Thìn nhìn chung sẽ là người có nhiều tham vọng và rất nhiệt thành trong công việc. Tuy nhiên, bản tính khá nóng nảy, yêu cầu về đời sống và công việc khá cao nên dẫn đến bất đồng quan điểm với người xung quanh nhiều.

năm 2024 là năm con gì
Tính cách nam sinh năm Giáp Thìn 2024

3. Tính cách nữ sinh năm Giáp Thìn 2024

Đối với nữ tuổi Thìn thì sẽ có tính nữ quyền đầy mạnh mẽ, yêu thích tự do, độc lập và sự công bằng. Họ sẽ là người có tham vọng, luôn luôn sẵn sàng chiến đấu để đạt được mục tiêu của chính mình. Vì vậy, họ thường gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc đời.

năm 2024 là năm con gì
Tính cách nữ sinh năm Giáp Thìn 2024

4. Sinh năm 2024 là thuộc mệnh gì?

Sau khi đã tìm hiểu qua năm 2024 là năm con gì thì kế đến hãy cùng tìm hiểu xem những người sinh năm này sẽ thuộc mệnh gì nhé. Tuỳ theo ngày sinh mà các cung hoàng đạo sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến từng người. Mỗi người đều sẽ có sự phát triển của riêng mình.

Theo Ngũ hành thì năm Giáp Thìn 2024 sẽ thuộc mệnh Hoả, vì vậy những đứa trẻ sinh vào năm này sẽ mang mệnh Phú Đăng Hỏa. Theo như tử vi thì Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa thắp sáng, giúp mọi người sưởi ấm và đuổi đi thú dữ. Do đó người tuổi Giáp Thìn sẽ đóng một vai trò khá rất cần thiết đối với gia đình, đem đến niềm vui, may mắn và hạnh phúc.

năm 2024 là năm con gì
Mệnh thuộc năm 2024

5. Sinh năm 2024 cung gì?

Sau khi đã biết được năm 2024 là năm con gì và thuộc mệnh gì, thì kế đến hãy tìm hiểu xem năm này thuộc cung gì nhé. Khác với mệnh, tuổi thì cung sẽ lệ thuộc vào yếu tố giới tính. Có nghĩa là người nam và nữ sinh năm này sẽ mang đến các cung mệnh khác nhau. Cụ thể như:

  • Nam sinh năm 2024 mang trong mình là cung Chấn thuộc về hành Mộc. Những người này thường giỏi giao tiếp, có phần khá nóng tính, nhưng lại mang một khát vọng được làm việc lớn và biết phấn đấu về tương lai.
  • Nữ sinh năm 2024 sẽ tương tự như nam thuộc cung Chấn mệnh Mộc. Tính cách sẽ vô cùng mạnh mẽ, có lòng tự tôn khá cao. Nhưng cũng là những người đa sầu đa cảm luôn quan tâm đến người khác nhưng lại ngại nói ra.
năm 2024 là năm con gì
Cung thuộc năm 2024

6. Sinh năm 2024 hợp màu nào, kỵ màu nào?

Biết được năm 2024 là năm con gì thì sẽ là tiền đề để đi tìm câu trả lời cho màu sắc hợp và kỵ với người tuổi này. Đối với tuổi Giáp Thìn thì sẽ thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa thuộc hành Hoả và có quan hệ tương sinh với Mộc. Vì vậy màu sắc chủ đạo của người sinh năm này sẽ là của hành Hoả và Mộc. giả dụ như:

  • Tông màu hợp hành hoả sẽ có màu cam, đỏ, hồng, tím. 
  • Tông màu hợp hành Mộc sẽ là xanh lục. 
  • Màu kỵ sẽ là màu xanh nước biển, xanh dương và đen.
năm 2024 là năm con gì
Màu hợp với tuổi năm 2024

7. Sinh năm 2024 hợp với tuổi nào?

Không chỉ có sự hợp và khắc giữa 5 mệnh ngũ hành mà giữa 12 con giáp với nhau cũng sẽ có mối quan hệ hợp tuổi và khắc tuổi. Nhiều người có quan niệm rằng kết giao với người hợp tuổi thì mối quan hệ sẽ yên ấm, ít bất hoà.

Dựa vào câu trả lời năm 2024 là năm con gì, thì ta có thể biết được tuổi hợp với người sinh năm này. Đối với tuổi Giáp Thìn, thì mối quan hệ với người tuổi Dậu sẽ mang đến nhiều điều may mắn, Ngoài ra, thì tuổi Thân, Tý Thìn cũng sẽ là những tuổi hợp với nam, nữ sinh năm 2024.

năm 2024 là năm con gì
Sinh năm 2024 hợp tuổi nào

8. Sinh năm 2024 Giáp Thìn hợp hướng nào?

Lựa chọn hướng nhà thích hợp cũng là một cách để có thể thu hút vận may đến với gia chủ theo quan niệm phong thuỷ. Hướng nhà được xác định dựa vào hướng của cửa chính, xem hướng tốt còn được ứng dụng trong việc đặt giường ngủ, bàn làm việc, hướng phòng,…

Đối với nam tuổi Thìn 2024 sẽ hợp với các hướng sau:

  • Hướng Nam sẽ là hướng sinh khí, giúp cho gia chủ có được hạnh phúc trong cuộc đời. Mọi sự trong công việc, sức khỏe, tài lộc, gia đình đều đi theo hướng tích cực.
  • Hướng Đông Nam là hướng có tác động đến gia đình, chọn hướng này để xây nhà, kê giường sẽ giúp gia đình hoà thuận và yêu thương nhau.
  • Hướng Đông là hướng đặt bàn làm việc cực kỳ phù hợp, giúp mọi thứ liên quan đến công việc đều sẽ khởi sắc hơn.
  • Hướng Bắc sẽ là hướng thiên về sức khỏe, thường được chọn để đặt giường với mong muốn sức khỏe.
năm 2024 là năm con gì
Sinh năm 2024 hợp hướng nào

Đối với nữ Thìn 2024 thì sẽ phù hợp với các hướng như Tây sinh khí giống hướng Nam của nam tuổi Thìn, Đông Bắc giống với hướng Bắc của nam. Tây Bắc sẽ giống với hướng Đông của nam và hướng Tây Nam giống với hướng Đông Nam của nam.

9. Các con số hợp với tuổi Giáp Thìn 2024

Cũng giống với câu hỏi tuổi Thìn 2024 hợp màu gì thì việc xác định con số may mắn cũng được khá nhiều người quan tâm. Như đã tìm hiểu thì Giáp Thìn thuộc hành hoả và Mộc vì vậy con số may mắn cho sẽ là số 9 hợp Hoả, số 3 và 4 hợp Mộc. 

năm 2024 là năm con gì
Các con số hợp với tuổi Giáp Thìn 2024

10. Kết luận

Bài viết Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Đã cập nhật những thông tin liên quan đến năm sinh 2024. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về năm Giáp Thìn 2024.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Wiki Kiến Thức
Nguyễn Thị Thu Huyền
Mình là: Nguyễn Thị Thu Huyền - 1993. Sở thích: Ham học hỏi, giỏi khám phá. Muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức thú vị về khoa học, công nghệ, đời sống, xã hội, giải trí...
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here