6 Cách xử lý lỗi không vào được TikTok trên iPhone hiệu quả

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone. Song, thật tiếc khi đang trong quá trình sử dụng máy lại gặp rất rối với phần mềm TikTok yêu thích của bạn. Nó thường xuyên có lỗi không vào được TikTok trên iPhone. Để giúp bạn giải quyết, trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm cách khắc phục nhé.

1. Lỗi không vào được TikTok trên iPhone

Trước khi đến với khắc phục lỗi không vào được TikTok trên iPhone, chúng ta hãy đến với nguyên nhân gây ra lỗi này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi khiến bạn không thể vào TikTok được trên chiếc điện thoại Apple. Trong đó, có 3 nguyên nhân phổ biến được đề cập đến.

lỗi không vào được TikTok trên iPhone
Nguyên nhân lỗi không vào được TikTok trên iPhone
  • Do người dùng chưa kết nối Internet.
  • Do bộ nhớ trên thiết bị quá đầy.
  • Do lỗi xuất phát từ ứng dụng TikTok.

2. 6 Cách xử lý lỗi không vào được TikTok trên iPhone

Sau khi nắm được nguyên nhân gây ra  lỗi không vào được TikTok trên iPhone. Chúng ta sẽ tìm cách khắc phục. Mỗi lỗi khác nhau sẽ có cách khắc phục không giống nhau. Vì thế, bạn cần nắm những cách khắc phục lỗi sau đây.

2.1. Khắc phục mạng yếu, sóng yếu

Không khác gì so với những ứng dụng khác, để hoạt động được TikTok bạn cần có đường truyền kết nối Internet ổn định. Vì thế, bạn nên kiểm tra lại đường truyền mạng nhà mình xem có vấn đề gì khiến không vào được TikTok không. Sau đó, hãy thử chuyển sang mạng 4G xem có khắc phục được lỗi này.

lỗi không vào được TikTok trên iPhone
Khắc phục mạng yếu, sóng yếu

2.2. Khởi động lại iPhone

Một cách khắc phục lỗi không vào được iPhone trên TikTok được dùng khá phổ biến đó là khởi động lại iPhone trên thiết bị. Cách này sẽ đóng các chương trình đang chạy và tiến hành chạy lại máy. Quá trình này chỉ tốn của bạn khoảng 2 phút thôi. Để làm điều này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần bấm và giữ nút nguồn đi cùng với nút tăng volume trong khoảng 10 giây.

lỗi không vào được TikTok trên iPhone
Khởi động lại iPhone

2.3. Cập nhật ứng dụng TikTok mới nhất

Nếu đã lâu điện thoại từ thương hiệu Apple của bạn đã không cập nhật phần mềm thì đây chính là lúc thích hợp làm điều đó. Các phần mềm cũ sẽ dễ có những lỗi ngoài ý muốn. Việc update bản mới sẽ khắc phục lỗi không vào được TikTok trên iPhone và có thêm những tính năng mới để bạn trải nghiệm. Cùng xem để cách thao tác cập nhật ứng dụng dưới đây.

Bước 1: Bạn vào cửa hàng App Store trên thiết bị.

lỗi không vào được TikTok trên iPhone
Bạn vào cửa hàng App Store trên thiết bị

Bước 2: Bạn vào thanh search gõ TikTok.

lỗi không vào được TikTok trên iPhone
Bạn vào thanh search gõ TikTok

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn vào Cập nhật là được.

lỗi không vào được TikTok trên iPhone
Cuối cùng, bạn nhấn vào Cập nhật là được

2.4. Gỡ và cài đặt lại TikTok mới

Khi nhận thấy lỗi không vào được TikTok trên iPhone xuất phát từ lỗi do ứng dụng TikTok. Bạn hãy gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng này trên điện thoại của bạn. Sau đó, bạn tiến hành cài đặt lại ứng dụng từ đầu. Chắc rằng, nó sẽ đem đến những trải nghiệm mượt hơn cho bạn.

lỗi không vào được TikTok trên iPhone
Gỡ và cài đặt lại TikTok mới

2.5. Giải phóng bộ nhớ cho iPhone

Bộ nhớ đầy là một trong những lỗi không vào được TikTok trên iPhone mà mình đã đề cập đến. Cho nên, nếu thiết bị từ Apple của bạn gặp tình trạng này. Bạn có thể giải phóng bộ nhớ. Không chỉ khắc phục được lỗi ứng dụng, nó còn giúp cho máy của bạn chạy trơn tru hơn trước.

lỗi không vào được TikTok trên iPhone
Giải phóng bộ nhớ cho iPhone

2.6. Khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone

Phương án giải quyết tình trạng lỗi không vào được TikTok trên iPhone cuối cùng chính là khôi phục cài đặt gốc. Có nhiều cách reset iPhone. Tuy nhiên, bài này mình sẽ đề cập đến một cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện.

Bước 1: Trên điện thoại iPhone bạn vào Cài đặt.

lỗi không vào được TikTok trên iPhone
Trên điện thoại iPhone bạn vào Cài đặt

Bước 2: Tiếp đến, bạn vào  Cài đặt chung.

lỗi không vào được TikTok trên iPhone
Tiếp đến, bạn vào  Cài đặt chung

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn mục Đặt lại.

lỗi không vào được TikTok trên iPhone
Bạn tiếp tục chọn mục Đặt lại

Bước 4: Cuối cùng, bạn ấn chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Nó sẽ xóa toàn bộ các thiết lập cài đặt trên iPhone nhưng không làm mất đi dữ liệu bên trong máy.

lỗi không vào được TikTok trên iPhone
Bạn ấn chọn Đặt lại tất cả cài đặt

Trường hợp chọn  Xóa tất cả nội dung và cài đặt thì toàn bộ dữ liệu của máy sẽ bị xóa đi. Mong rằng những cách trên ở bài thủ thuật có thể giúp bạn khắc phục lỗi không vào được TikTok trên iPhone.

3. Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu 6 Cách xử lý lỗi không vào được TikTok trên iPhone hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách xử lý lỗi này. Chúc bạn áp dụng thành công.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Phần Mềm, Thủ Thuật
Nguyễn Thị Thu Huyền
Mình là: Nguyễn Thị Thu Huyền - 1993. Sở thích: Ham học hỏi, giỏi khám phá. Muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức thú vị về khoa học, công nghệ, đời sống, xã hội, giải trí...
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here