Đã có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook - Công nghệ mới nhất - Đánh giá

Theo thông báo từ cuối năm 2022 thì kể từ đầu năm 2023, tựa game Liên Minh Huyền Thoại đã về tay nhà phát hành mới là Riot Games và VNG Games. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Liên Minh Huyền Thoại sẽ hỗ trợ client cài đặt trên MacBook, người dùng MacOS giờ đâu đã có thể chiến LMHT không thua kém người dùng Windows.

1. MacBook đã chơi được Liên Minh Huyền Thoại

Vốn không sinh ra dành cho việc chơi game, tuy nhiên Apple đã và đang thay đổi khái niệm này những năm gần đây với MacOS 13 cùng engine đồ hoạ Metal mới, việc xuất hiện các tựa game AAA như Resident Evil 8, Tomb Raider cũng là minh chứng cho việc Apple đang ngày càng nghiêm túc hơn trong mảng gaming.

liên minh huyền thoại macbook

Thông tin Liên Minh Huyền Thoại sẽ về tay Riot Games và VNG Games càng khiến người chơi sở hữu MacBook trở nên phấn khích hơn khi gần như chắn chắn tựa game LMHT sẽ có bản cài đặt dành cho MacOS.

liên minh huyền thoại macbook

Mới đây vào ngày 6/1/2023, một số người dùng đã thử chạy Liên Minh Huyền Thoại trên Macbook Air M1, version cực mỏng gọn và chạy trên nền tảng ARM và tựa game LMHT vẫn chạy cực kỳ mượt mà.

2. Quá trình cài đặt đơn giản

Quá trình cài đặt LMHT trên MacBook vô cùng đơn giản, người chơi chỉ cần truy cập vào trang chủ của Riot Games để tải về client cài đặt và tiến hành cài đặt như hướng dẫn kèm theo.

liên minh huyền thoại macbook

Sau khi khởi động, ứng dụng sẽ mở màn hình đăng nhập của Riot Games thay vì Garena như trước đây. Sự tuyệt vời của client Liên Minh Huyền Thoại do Riot Games phát hành còn nằm ở sự đồng bộ giao diện đăng nhập trên cả hệ điều hành MacOS lẫn Windows.

3. Ưu điểm và nhược điểm khi chơi Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook

3.1. Ưu điểm:

  • Tương thích 100% với chip Apple M dựa trên kiến trúc ARM, không cần chạy máy ảo, tuy nhiên ứng dụng vẫn chạy qua trình biên dịch Rosetta 2, chưa phải là ứng dụng Native 100%
  • Đồ hoạ đỉnh cao, Fps trung bình đạt 150 đến 190 fps nhờ engine đồ hoạ Metal, OpenGL cùng chip đồ hoạ đa lõi tích hợp của Apple
  • Bàn phím vật lý tích hợp thao tác tốt
  • Dù MacBook Air M1 không có tản nhiệt nhưng nhiệt độ máy khi chơi game không tăng quá cao, chỉ tầm 40 độ C.

3.2. Nhược điểm:

  • Phải sử dụng chuột rời, không tương thích với Magic Mouse tốt
  • Cấu trúc phím khác với Windows, Phím Ctrl giờ đây sẽ là phím Command hoặc người chơi có thể map lại phím theo ý muốn

Nhìn chung việc chơi game trên dòng máy tính MacBook nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng nhìn chung đã tốt hơn trước, người chơi LMHT giờ đây đã có thể chiến đấu với nhau mà không cần phân biệt nền tảng như trước.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Game
Hoàng Quang Huy
Huy là người sống nội tâm, ít nói và cuộc sống có phần khép kín. Mình tìm niềm vui trong những tựa game hành động, game nhập vai, game chiến thuật, game Moba... Mình thích nhất là game Liên Quân với vị tướng tủ Fennik đi rừng.
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here