Hướng dẫn Kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại

Máy lọc không khí Xiaomi là một sản phẩm thông minh nổi tiếng được nhiều người dùng sử dụng. Tuy vậy, không phải ai khi mới mua thiết bị về cũng biết kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại thông minh. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách kết nối sử dụng máy lọc hiệu quả hơn nhé.

1. Tính năng của máy lọc không khí Xiaomi

Trước khi tìm hiểu qua cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi thì hãy cùng bài viết điểm qua một số tính năng nổi bật của dòng máy này trước nhé. Các dòng sản phẩm lọc không khí của thương hiệu Xiaomi đều có thiết kế tổng quan vô cùng hiện đại, chuẩn sang trọng, gọn nhẹ, bắt mắt. Ngoài ra chiếc máy này còn được trang bị nhiều tính năng thông minh nổi bật như:

  • Bộ lọc không khí 3 lớp, đem đến khả năng lọc sạch chuẩn mạnh mẽ. Đặc biệt máy có thể lọc được bụi siêu mịn PM2.5, tiêu diệt được vi khuẩn có hại, nấm mốc, lông thú,…
  • Máy lọc được trang bị cảm biến PM Laser giúp phát hiện được bụi bẩn một cách chính xác cao. Máy sẽ lập tức có được thông báo khi không khí có bụi, phấn hoa, lông thú cưng,… Những thông tin về chất lượng không khí đều được hiển thị trên màn hình cảm ứng của máy.
kết nối máy lọc không khí xiaomi
Tính năng nổi bật máy lọc không khí Xiaomi
  • Tao ion âm tính năng này sẽ giúp không khí trở nên tinh khiết hơn, đem đến trải nghiệm môi trường sống trong lành, cải thiện chất lượng cuộc đời tốt hơn.
  • Kết nối hiện đại nhanh chóng thông qua ứng dụng Mi Home, người dùng có thể điều khiển thông qua điện thoại để sử dụng các tính năng nâng cao. Bạn sẽ có thể điều chỉnh được công suất máy, hẹn giờ, tắt bật máy,…
  • Người dùng sẽ có thể điều khiển thiết bị thông qua giọng nói với công cụ hỗ trợ Google Assistant và Alexa.
kết nối máy lọc không khí xiaomi
Tính năng thông minh máy lọc không khí Xiaomi

2. Kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại

Để có thể kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại, thì đầu tiên người dùng cần phải tải ứng dụng Mi Home về máy và kết nối với các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải ứng dụng Mi Home ở trên điện thoại của mình.

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng Mi Home về máy thì bạn hãy mở ứng dụng và đăng ký tài khoản mới nếu chưa có hoặc đăng nhập lại vào tài khoản cũ đã từng tạo.

Bước 3: Đầu tiên người dùng cần phải kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại của mình. Đầu tiên bạn hãy chọn vào mục Thêm thiết bị mới với biểu tượng dấu + > lúc này ứng dụng sẽ tự động search thiết bị máy lọc nếu bạn đang đứng gần ở máy.

kết nối máy lọc không khí xiaomi
Cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại bước 1

Nếu như điện thoại của bạn không thể tìm thấy được thiết bị, thì bạn cần phải chọn Thêm thủ công > rồi bạn hãy nhập Tên thiết bị thí dụ như là Mi Air Purifier > kế đế bạn hãy chọn vào máy lọc không khí để tiến hành kết nối.

  • Đối với thiết bị lần đầu kết nối, thì người dùng chỉ cần ấn giữ nút nguồn Bật|Tắt máy là được.
  • Đối với máy kết nối lại thì bạn phải ấn cả hai nút Bật|Tắt và Cài đặt. 
kết nối máy lọc không khí xiaomi
Cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại bước 2

Bước 4: Bạn hãy nhấp vào tên Wifi mà nhà bạn đang sử dụng > nhập mật khẩu của Wifi và chờ quá trình kết nối hoàn thành.

Bước 5: Sau đó máy lọc không khí sẽ tự động tiến hành kết nối với điện thoại của bạn thông qua App Mi Home.

kết nối máy lọc không khí xiaomi
Cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại bước 3

3. Điều khiển máy lọc không khí qua Mi Home

Sau khi đã tìm hiểu qua cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại. Thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một chút các hướng dẫn điều khiển máy lọc thông qua ứng dụng Mi Home dưới đây nhé.

3.1. Cách bật/tắt

Đầu tiên sau khi kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại thông qua Mi Home. Người dùng sẽ chỉ cần bấm biểu tượng Bật| Tắt ngay ứng dụng trên điện thoại, thì thiết bị máy lọc sẽ tự động Bật|Tắt từ xa theo điều khiển trên máy của người dùng.

kết nối máy lọc không khí xiaomi
Cách bật/tắt kết nối máy lọc không khí Xiaomi trên điện thoại

3.2. Thay đổi chế độ

Máy lọc không khí Xiaomi được thiết kế với 3 chế độ lọc là lọc ban đêm, chế độ tự động và thủ công. Máy lọc sẽ hoạt động ở mức công suất 1.5W khi bật chế độ thấp và tối đa là 30W khi bật chế độ cao nhất. Máy hoạt động vô cùng êm ái và không có quá nhiều tiếng ồn.

  • Chế độ ban đêm, thì máy sẽ hoạt động ở mức công suất thấp nhất để hạn chế được tiếng ồn phát ra và đèn báo sẽ tự động được tắt.
  • Chế độ tự động, thì máy sẽ hoạt động theo diện tích và mức độ không khí của phòng tự động điều chỉnh công suất phù hợp.
  • Chế độ thủ công, thì người dùng sẽ tự động tùy chỉnh được  mọi hoạt động của máy bao gồm công suất, thông báo,…, theo đúng ý của mình.
kết nối máy lọc không khí xiaomi
Thay đổi chế độ máy lọc không khí Xiaomi

3.3. Bật/Tắt theo lịch cài sẵn

Sau khi đã kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại, thì người dùng sẽ có thể điều chỉnh Bật|Tắt thiết bị theo lịch trình cài đặt sẵn trên Mi Home. Các bước cài đặt lịch hoạt động của máy lọc đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Mi Home lên > truy cập vào mục Lên lịch Bật|Tắt nguồn. 

Bước 2: Tiếp đến hãy bấm chọn vào biểu tượng dấu + để có thể cài đặt thời gian theo ý muốn.

kết nối máy lọc không khí xiaomi
Bật/Tắt theo lịch cài sẵn kết nối máy lọc không khí Xiaomi

Bước 3: Sau đó bạn hãy chọn chế độ theo ý bạn muốn, chọn thời gian Bật|Tắt thiết bị, thời gian bật và thời gian tự động tắt.

Bước 4: Sau khi đã lựa chọn thiết lập thời gian xong thì bấm OK để hoàn thành cài đặt lịch hoạt động cho máy.

3.4. Tính năng khóa trẻ em

Khi đã kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại thì người dùng sẽ có thể kích hoạt tính năng khóa trẻ em từ xa đơn giản. Khi chọn vào chế độ này thì mọi nút bấm và điều khiển trực tiếp ở trên máy lọc không khí đều sẽ bị vô hiệu hóa, không bấm được nữa. Người dùng chỉ cần gạt nút Kiểm soát phụ huynh trên app Mi Home trên điện thoại là có thể bật hoặc tắt tính năng này ngay.

kết nối máy lọc không khí xiaomi
Tính năng khóa trẻ em

4. Kết luận

Bài viết Hướng dẫn Kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại. Đã cập nhật hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí thông qua ứng dụng Mi Home trên điện thoại căn bản nhất. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp, sẽ giúp các bạn đọc điều khiển được máy lọc của mình từ xa một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Phần Mềm, Thủ Thuật
Nguyễn Thị Thu Huyền
Mình là: Nguyễn Thị Thu Huyền - 1993. Sở thích: Ham học hỏi, giỏi khám phá. Muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức thú vị về khoa học, công nghệ, đời sống, xã hội, giải trí...
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here