TOP 12+ Hoa tết trang trí đẹp và ý nghĩa nhất (2023)

Một trong những hoạt động quen thuộc mỗi dịp Tết đến, Xuân về chính là lựa chọn hoa Tết trang trí. Mỗi loài hoa mang ý nghĩa riêng sẽ mang theo những lời cầu chúc và mong muốn khác nhau của gia chủ vào dịp năm mới. Nếu bạn đang phân vân chọn hoa Tết 2023, đừng bỏ qua kiến thức lần này nhé.

1. Hoa mai trang trí ngày tết 2023

Hoa mai là hình ảnh không thể thiếu vào dịp Tết đến ở miền Nam. Dường như bạn sẽ có thể bắt gặp những bông hoa mai vàng ươm dưới nắng mặt trời tại bất kỳ gia đình nào. Đây được là một trong hai loại hoa Tết phổ biến nhất cả nước (cùng với hoa đào miền Bắc).

Hoa Tết
Hoa mai ngày Tết miền Nam

Nhiều người tin chắc rằng hoa mai nở càng nhiều, càng rực rỡ thì gia đình sẽ càng may mắn và phát đạt trong năm mới. Năm cánh hoa mai tượng trưng cho ngũ phúc, bao gồm: vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ và thuận lợi. Màu vàng cũng mang ý nghĩa của sự giàu sang và phú quý. Vậy nên hình ảnh những bông hoa mai nở rộ mỗi ngày Tết đến như muốn nói về khởi đầu đầy tốt lành và rực rỡ.

Hoa Tết
Hoa Tết miền Nam

2. Hoa đào trang trí ngày tết 2023

Nếu như hoa mai xuất hiện trong các gia đình miền Nam thì hoa đào lại là hình ảnh quen thuộc trong các gia đình miền Bắc. Sắc hồng của hoa đào giúp tô điểm cho ngôi nhà tràn ngập không khí tươi mới của mùa xuân. Đồng thời hoa Tết này cũng mang theo nhiều may mắn và tài lộc vào nhà.

Hoa Tết
Hoa đào

Trong phong thủy, hoa đào cũng tượng trưng cho tinh hoa của ngũ hành. Hoa ngày Tết này có thể giúp xua đuổi ma quỷ và những điều xui xẻo ra khỏi nhà. Đồng thời đây còn là loài hoa tượng trưng cho sự đổi mới và phát triển không ngừng. Vậy nên việc trưng hoa Tết 2023 này sẽ giúp mang đến tài lộc, bình an cho gia đình trong năm mới.

Hoa Tết
Hoa đào trước nhà người dân miền Bắc

Xem thêm: Hoa đào ngày Tết Nguyên đán mang ý nghĩa gì? Cách để chăm sóc đúng để cây ra hoa siêu đẹp

3. Hoa hướng dương

Những bông hướng dương lớn mang theo sắc vàng rực rỡ đang dần trở thành hình ảnh quen thuộc mỗi dịp Tết đến. Người ta tin chắc rằng hoa hướng dương tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, luôn vươn lên trong cuộc đời. Việc trang trí bằng hoa Tết này như muốn hi vọng vào một năm mới không ngừng nỗ lực thì sẽ đạt được những thành thành tựu tuyệt vời.

Hoa Tết
Hoa hướng dương
Hoa Tết
Hoa ngày Tết

4. Hoa cát tường

Loài hoa Tết tiếp theo mà mình muốn giới thiệu chính là hoa cát tường. Những cánh hoa màu tím mang theo sự tốt lành và bình an cho gia đình. Vậy nên không ít gia đình chọn hoa cát tường để trang trí cho tổ ấm với mong muốn năm mới may mắn và nhiều tài lộc.

Hoa Tết
Hoa cát tường
Hoa Tết
Hoa Tết 2023

5. Hoa hải đường

Những bông hoa hải đường thường nở vào dịp Tết nên được mệnh danh là sứ giả báo hiệu xuân về. Nhiều người tin chắc rằng việc trang trí hoa Tết bằng hải đường sẽ đem lại sự giàu sang, phú quý, sung túc.

Bên cạnh việc trang trí không gian ngôi nhà, bạn cũng có thể dành tặng những bông hải đường cho người thân, bạn bè. Bởi hoa ngày Tết này còn mang hàm ý hòa hợpsum vầy.

Hoa Tết
Hoa hải đường
Hoa Tết
Sắc đỏ của hoa hải đường

6. Nụ tầm xuân

Nếu nhắc đến hoa Tết, đương nhiên không thể bỏ qua nụ tầm xuân. Không ngoa khi nói thấy nụ tầm xuân chính là thấy Tết. Những nụ hoa màu đỏ này luôn phủ rộng mỗi khi Tết đến và bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng tại bất kỳ đâu.

Hoa Tết
Bình nụ tầm xuân

Nụ tầm xuân vốn là một loài hoa thuộc chi Liễu, còn có tên gọi khác là Liễu tơ. nguyên nhân loài cây này được gọi là nụ tầm xuân vì nụ hoa được mọc theo nhiều nách. Sau đó mới đâm chồi và những chồi non nhanh chóng mọc ra màu xanh nõn. Ý nghĩa của nụ tầm xuân chính là sự sinh sôi, nảy nở và đặt hy vọng vào một năm mới thịnh vượng và bình an.

Hoa Tết
Chậu nụ tầm xuân

7. Chậu cây tắc trang trí tết Quý Mão

Chậu cây tắc hay cây quất vẫn luôn xuất hiện tại chợ Tết của người dân miền Bắc. Hầu như bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chậu cây trang trí này trong các gia đình mỗi dịp Tết đến. Tuy không phải hoa Tết trang trí, nhưng chậu cây tắc cũng mang những ý nghĩa đặc biệt riêng.

Hoa Tết
Cây tắc

Mọi người tin chắc rằng những cây Tắc càng xanh tốt với nhiều quả to mọng thì càng mang đến nhiều tài lộc. Đồng thời đi kèm với đó là sự sung túc, thịnh vượng cho mỗi gia đình trong dịp năm mới.

Hoa Tết
Chậu tắc trang trí ngày Tết

8. Hoa cúc mâm xôi

Một trong những sắc vàng xuất hiện trong ngày Tết chính là hoa cúc mâm xôi. Những bông hoa cúc mâm xôi phải trải qua kỹ thuật nuôi trồng vô cùng tỉ mỉ. Từ đó tạo nên những cành hoa cúc đều màu với màu sắc tươi thắm, bắt mắt và mềm mại.

Hoa Tết
Hoa cúc mâm xôi

Trưng loài hoa Tết này vào mỗi dịp xuân về sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Mỗi chậu hoa cúc mâm xôi đều đặn, xum xuê đan xen với nhau cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng và sum vầy của mỗi gia đình. Ngoài ra, hoa Tết 2023 này còn giúp xua đuổi tà manhững điềm gở cũng như tuần hoàn không khí trong nhà.

Hoa Tết
Chậu hoa cúc mâm xôi

9. Hoa cúc pha lê

Hình ảnh những bông hoa cúc đã rất quen thuộc trong ngày đầu năm mới. Trong đó, cúc pha lê cũng được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí hoa Tết. Sắc vàng tươi rói và rực rỡ vô cùng nổi bật của cúc pha lê dường như càng trở nên sống động hơn dưới tia nắng ngày xuân.

Theo phong thủy, hoa cúc pha lê đại diện cho sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc dịp đầu năm. Những bông hoa nở rộ, căng tràn sức sống thể hiện một năm mới thành công, bình an, mọi điều tốt lành.

Hoa Tết
Hoa cúc pha lê

10. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cũng là một loài hoa Tết rất phổ biến mỗi dịp năm mới. Giữa rất nhiều loài hoa với các ý nghĩa khác nhau, hoa đồng tiền phổ biến nhờ mang ý nghĩa tốt đẹp. Những bông hoa tượng trưng cho lời cầu chúc về một năm mới nhiều tài lộc. Không chỉ vậy, hoa cúc đồng tiền còn biểu tượng cho sức khỏe, hạnh phúc và niềm vui.

Hoa Tết
Hoa đồng tiền
Hoa Tết
Bông hoa đồng tiền

11. Hoa vạn thọ

Nhắc đến hoa ngày tết, đương nhiên không thể thiếu hoa vạn thọ. Đây là một loài hoa dạng thân thảo được mọc thẳng đứng và phân thành nhiều nhánh nhưng gộp thành một cụm. Những bông hoa vạn thọ màu vàng rực rỡ lại có mùi thơm nhẹ thương thường được trưng trên bàn thờ tổ tiên, nghĩa trang hoặc trước cửa nhà.

Hoa Tết
Hoa vạn thọ

Theo phong thủy, hoa vạn thọ mang ý nghĩa của sự trường thọ và vĩnh cửu. Việc trưng hoa Tết này như muốn cầu mong sức khỏe dồi dào, cuộc đời no đủ và bình an. Đồng thời, hoa vạn thọ còn thể hiện sự tiếc thương và tưởng niệm đối với tổ tiên, đấng sinh thành.

Hoa Tết
Hoa cúc vạn thọ

12. Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp mang vẻ đẹp trang nhã đầy quyến rũ và quý phái cũng là một loài hoa Tết phổ biến. Việc trưng lan hồ điệp mỗi dịp năm mới sẽ mang đến bầu không khí trang trọng đầy sinh động. Đồng thời đem lại nhiều vượng khí và tài lộc cho gia đình.

Đặc biệt, hoa lan hồ điệp cũng sở hữu sức sống rất mạnh mẽ. Vậy nên bạn có thể tiếp tục chăm sóc hoa sau Tết để hoa tiếp tục ra hoa.

Hoa Tết
Hoa lan hồ điệp
Hoa Tết
Chậu hoa lan hồ điệp

13. Hoa kim ngân lượng

Những chậu kim ngân lượng màu đỏ thường được dùng để trang trí phòng khách hoặc một khu vực trong ngôi nhà vào dịp năm mới. Nhờ tượng trưng cho tài lộc và mang đến nhiều điềm may mà kim ngân lượng là hoa Tết được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Hoa Tết
Cây kim ngân lượng
Hoa Tết
Chậu kim ngân lượng

14. Cây hoa sống đời

Hoa Tết cuối cùng mà mình muốn đề cập chính là cây hoa sống đời. Đây là loài hoa mang ý nghĩa của sức khỏe dồi dào, bình yên, hạnh phúc. Không chỉ vậy, hoa còn tượng trưng cho sự gắn kết và sinh sôi nảy nở. Với ý nghĩa tốt đẹp như vậy, nhiều gia đình cũng chọn trang trí hoa ngày Tết bằng những cây hoa sống đời.

Hoa Tết
Cây hoa sống đời
Hoa Tết
Hoa sống đời

15. Kết luận

Chúng ta đã cùng điểm danh TOP 12+ Hoa tết trang trí đẹp và ý nghĩa nhất (2023). Đây đều là những bông hoa xinh đẹp luôn xuất hiện vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Hy vọng bạn đã tìm được loài hoa phù hợp cho dịp năm mới sắp đến cho gia đình.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Lễ, Tết cổ truyền
Nguyễn Thị Thu Huyền
Mình là: Nguyễn Thị Thu Huyền - 1993. Sở thích: Ham học hỏi, giỏi khám phá. Muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức thú vị về khoa học, công nghệ, đời sống, xã hội, giải trí...
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here