5 cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook cực kỳ đơn giản

Bạn đang muốn xóa bớt bạn bè trên Facebook khi không còn tương tác. Hay số lượng bạn bè đã vượt ngưỡng bạn muốn xóa hàng loạt bạn bè để kết bạn mới nhưng chưa biết cách thực hiện. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại, PC đơn giản dưới đây nhé.

1. Hủy kết bạn trên Facebook

Trước khi tìm hiểu đến các cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook, hãy cùng bài viết tổng hợp qua một số nguyên nhân bạn cần hủy kết bạn FB trước nhé.

  • Đầu tiên, việc kết bạn hàng loạt đôi khi sẽ dẫn đến việc bạn có nhiều bạn bè, nhưng lại không hề tương tác với nhau. Bạn nên lọc bỏ bớt những người lạ không tương tác để kết bạn với những người thân quen của mình.
  • Những người bạn thân ngoài đời mà bạn từng kết bạn hiện tại họ không dùng FB nữa, hoặc bị mất acc, bạn nên xóa bớt đi những nick bạn bè này.
  • Facebook chỉ cho giới hạn một tài khoản cá nhân có thể kết bạn được với 5.000 người. Nên việc bạn duy trì những người không tương tác sẽ khiến bạn không thể kết bạn thêm được. Bạn nên lọc bạn bè trên FB của mình để có thể kết thêm bạn mới và loại bỏ đi các acc clone không tương tác.
cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Chúng ta cần hủy kết bạn trên Facebook

2. Cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại

Kế đến, hãy cùng bài viết thủ thuật tìm hiểu qua cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại và máy tính bảng nhé.

2.1. Hướng dẫn nhanh

Hướng dẫn cách xóa bạn trên Facebook nhanh với giao diện điện thoại và máy tính bảng như sau:

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình lên > tiếp đến hãy nhấp vào ký hiệu có hình kính lúp ở ngay góc bên phải màn hình > sau đó bạn hãy nhập tên người mà mình muốn xóa vào thanh search > nhấp vào biểu tượng Bạn bè > chọn vào mục Hủy kết bạn là xong.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại thao tác nhanh

2.2. Hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn cách hủy kết bạn trên Facebook với từng bước chi tiết như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, tablet của mình > nhấp vào ký hiệu có hình kính lúp ở ngay góc phía trên bên phải giao diện máy.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại thao tác chi tiết bước 1

Bước 2: Kế đến hãy nhấn vào mục trang cá nhân của người bạn vừa search ở trên > sau đó hãy nhấp vào biểu tượng dòng chữ Bạn bè > chọn vào mục Hủy kết bạn > sau đó bấm OK để hoàn thành.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại thao tác chi tiết bước 2

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy được người mà bạn muốn hủy kết bạn trên thanh search, thì có thể tài khoản đã bị khóa. Lúc này bạn hãy thực hiện các bước sau để hủy kết bạn nhanh chóng nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấp vào biểu tượng có 3 gạch ngang góc dưới bên phải với điện thoại iPhone hoặc góc trên bên phải với điện thoại Android > tiếp đến nhấp vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào mục Bạn bè trên trang cá nhân của mình > chọn vào dòng Xem tất cả bạn bè.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách xóa tài khoản bị vô hiệu hóa bằng điện thoại bước 1

Bước 3: Lúc này bạn hãy nhập tên người bạn muốn xóa vào khung search bạn bè và nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm kế bên và chọn vào mục Hủy kết bạn với… > bấm OK để hoàn tất là xong.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách xóa tài khoản bị vô hiệu hóa bằng điện thoại bước 2

Bạn có thể sử dụng cách này để thực hiện xóa bạn bè mà bạn không nhớ tên để search. Bạn chỉ cần lướt trong danh sách thấy ai không quen thi bấm hủy kết bạn ngay.

3. Cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng máy tính

Tiếp theo, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng máy tính đơn giản dưới đây.

3.1. Vào trang cá nhân của người cần hủy kết bạn Facebook

Các bước hủy kết bạn Facebook trên máy tính hướng dẫn nhanh như sau:

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang FB trên duyệt trình web của máy tính > nhập tên người bạn muốn hủy kết bạn trên thanh search giao diện chính của FB > tiếp đến nhấp vào biểu tượng Bạn bè trên trang cá nhân của người đó và chọn vào dòng Hủy kết bạn là xong.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Truy cập vào trang cá nhân của người cần hủy kết bạn trên Facebook

3.2. Xóa trực tiếp trong danh sách bạn bè

Các bước xóa bạn Facebook trên máy tính hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn cần phải truy cập vào Facebook trên duyệt trình web của máy > nhấp vào ô có biểu tượng kính lúp phía trên góc màn hình và nhập tên người bạn muốn xóa kết bạn và bấm search.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Các bước xóa bạn Facebook trên máy tính bước 1

Bước 2: Sau khi đã tìm được thì bạn hãy nhấp vào Facebook của người đó, ngay tại giao diện trang cá nhân bạn hãy nhấp vào mục Bạn bè > bấm chọn vào dòng Hủy kết bạn và xác nhận để hoàn thành.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Các bước xóa bạn Facebook trên máy tính bước 2

Trong trường hợp bạn không tìm thấy được người mà mình muốn hủy kết bạn, thì bạn có thể thực hiện các bước như sau để xóa bạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấp vào biểu tượng Avatar của mình ở góc phải phía trên màn hình > truy cập vào trang cá nhân của mình và nhấp vào dòng Bạn bè. 

Bước 2: Kế đến, bạn hãy nhập tên người mà bạn muốn xóa ở thanh search bạn bè và bấm Tìm.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Các bước xóa bạn Facebook bị vô hiệu hóa trên máy tính bước 1

Bước 3: Sau đó hãy nhấp vào dấu 3 chấm ở kế bên ảnh đại diện của nick để chọn vào dòng Hủy kết bạn và chọn Xác nhận là xong.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Các bước xóa bạn Facebook bị vô hiệu hóa trên máy tính bước 1
cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Các bước xóa bạn Facebook bị vô hiệu hóa trên máy tính bước 2

Bạn có thể kéo tìm và hủy kết bạn với những người mà mình không quen biết, không biết tên ngay tại trang này. Chỉ cần kéo lướt thấy ai lạ không tương tác thì bạn có thể bấm hủy kết bạn ngay.

Nhưng cách này thì khá là tốn thời gian với những ai có số lượng bạn bè lớn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt dành cho các nick có nhiều bạn dưới đây nhé.

4. Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt

Kế tiếp, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt nhanh chóng trên giao diện điện thoại Android và máy tính nhé.

4.1. Dành cho điện thoại Android

Để có thể xóa được hàng loạt bạn bè trên Facebook thì bạn có thể tham khảo qua các ứng dụng như là Multiple Tools For Facebook. Các bước thao tác trên ứng dụng này đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần phải tải và cài đặt trình duyệt Kiwi Browser trên điện thoại của mình trước > sau đó mở trình duyệt lên và search bấm tải Multiple Tools for Facebook về máy.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên điện thoại Android bước 1

Bước 2: Sau đó tại gia diện màn hình trình duyệt bạn hãy nhấp vào mục Thêm vào Chrome để tiến hành cài đặt tiện ích này > bấm OK để chấp thuận các yêu cầu cài đặt ứng dụng trên máy.

Bước 3: Sau đó bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt ở trên duyệt trình bằng cách nhấp vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình > sau đó hãy bấm chọn vào mục Multiple Tools for Facebook trong danh sách xuất hiện.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên điện thoại Android bước 2

Bước 4: Sau đó bạn hãy nhập thông tin tài khoản FB của mình và nhấp vào nút Đăng nhập > tại cửa sổ mới xuất hiện thì bạn chỉ cần bấm dấu X để tắt là được.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên điện thoại Android bước 3

Bước 5: Sau đó bạn hãy chọn vào mục Tools chọn vào dòng Friends Remover > sau đó bạn chỉ cần Đánh dấu Facebook mà bạn muốn hủy kết bạn > chọn tiếp vào nút Bye Bye. 

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên điện thoại Android bước 4

Bước 6: Tiếp đến chọn vào nút Unfriend để xác nhận lại một lần nữa và chờ hệ thống xử lý >  nhấp vào OK sau khi xuất hiện thông báo xử lý hoàn tất.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên điện thoại Android bước 5

Một lưu ý nhỏ là ứng dụng này chỉ có thể xóa được 100 bạn bè cho mỗi lần thao tác xóa bạn, một ngày bạn có thể xóa được tối đa 1000 bạn bè miễn phí.

4.2. Dành cho trình duyệt Chrome

Tiếp đến bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bạn hàng loạt thông qua tiện ích trên trình duyệt Chrome, các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trình duyệt Chrome trên máy tính của mình > nhấp vào đường link tiện ích Tại đây > bấm chọn Thêm vào Chrome. 

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên Chrome bước 1

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy truy cập vào Facebook cá nhân của mình trên trình duyệt web > tiến hành kích hoạt tiện ích Mass Friends Deleter vừa cài đặt trên Chrome lúc nảy.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên Chrome bước 2

Bước 3: Kế đến bạn hãy chọn vào những người bạn muốn hủy kết bạn hoặc có thể bấm Select All nếu bạn muốn hủy kết bạn hết với tất cả bạn bè > sau đó nhấp vào mục Remove Friends để tiến hành xóa bạn.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên Chrome bước 3

4.3. Lưu ý sau khi xóa bạn bè hàng loạt trên Facebook

Sau khi đã tìm hiểu qua các cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook thì kế đến hãy cùng bài viết điểm lại một số lưu ý khi xóa bạn hàng loạt dưới đây nhé.

  • Bạn nên đổi lại mật khẩu Facebook của mình sau khi đã hoàn thành việc xóa bạn bè trên các ứng dụng bên thứ 3. Để đảm bảo được tính bảo mật, an toàn cho tài khoản của bạn, tránh bị mất thông tin hoặc mất nick. Các bước đổi mật khẩu cũng khá đơn giản, các bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết 4 cách đổi mật khẩu Facebook.
cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
  • Bạn nên hủy liên kết với các ứng dụng hủy kết bạn sau khi hoàn thành. Sau khi đã đổi mật khẩu thì để tăng thêm tính an toàn, đảm bảo hơn bạn nên hủy liên kết ứng dụng trên tài khoản của mình. Các bước hủy ứng dụng đơn giản như sau:

Bạn hãy nhấp vào Cài đặt & quyền riêng tư trên Facebook > chọn vào mục Cài đặt > chọn vào Ứng dụng và trang web > tiếp đến ngay tại mục Ứng dụng, trang web và game bạn hãy bấm Tắt là được.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Các bước hủy ứng dụng đơn giản

5. Kết luận

Bài viết 5 cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook cực kỳ đơn giản. Đã hướng dẫn các bạn đọc cách xóa bạn bè chi tiết, mong rằng thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc, có thể lọc friend trên Facebook nhanh chóng hơn.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Phần Mềm, Thủ Thuật
Nguyễn Thị Thu Huyền
Mình là: Nguyễn Thị Thu Huyền - 1993. Sở thích: Ham học hỏi, giỏi khám phá. Muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức thú vị về khoa học, công nghệ, đời sống, xã hội, giải trí...
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here