10+ Cách làm thiệp sinh nhật 3D mới đơn giản nhất chi tiết

Vào ngày sinh nhật, ngoài việc tặng cho nhau những món quà xinh xắn thì việc gửi đến ai đó một tấm thiệp do chính mình làm sẽ cực kỳ ý nghĩa. Nếu bạn đang có ý định làm tấm thiệp sinh nhật để tặng cho bạn bè, người thân, người yêu thì đừng bỏ qua bài viết kiến thức Cách làm thiệp sinh nhật 3D này nhé,

1. Ý nghĩa việc làm thiệp 3D chúc mừng sinh nhật

Sinh nhật là một ngày vô cùng rất cần thiết khi gợi nhắc ngày ta được sinh ra và đánh dấu cột mốc bước vào tuổi mới. Vì thế, vào ngày này chúng ta thường tổ chức những buổi tiệc nho nhỏ để ăn mừng vào trao tặng món quà đến chủ nhân bữa tiệc. Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì quá dễ dàng để chúc ai đó sinh nhật vui vẻ.

Hình thức trao tặng thiệp càng ít dần và đặc biệt là những tấm thiệp 3D do tự tay làm sẽ càng hiếm hoi. Thử tưởng tượng, nếu ai đó nhận được tấm thiệp do chính bạn tự tay làm ra, họ sẽ vui mừng đến mức nào. Một tấm thiệp nhỏ bé nhưng chứa đựng ý nghĩa to lớn đi cùng lời chúc mừng tuổi mới.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Ý nghĩa việc làm thiệp 3D chúc mừng sinh nhật

Đặc biệt, tấm thiệp này sẽ thay lời bạn muốn nói, trường hợp bạn ngại nói trực tiếp, bạn có thể viết nó vào thiệp. Đây là cách vô cùng tinh tế đấy. Ngoài ra, với tấm thiệp 3D này sẽ giữ gìn được lâu hơn, người nhận sẽ xem đây là món quà kỷ niệm mà mỗi năm vào ngày sinh thần của họ, họ sẽ nhớ đến người đã cất công làm ra tấm thiệp chúc mừng cho mình.

2. Cách làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh gato bằng giấy A4 màu

Đầu tiên, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh gato. Bánh gato là món yêu thích của nhiều người và nó có ý nghĩa gắn liền với buổi tiệc sinh nhật.

2.1. Nguyên liệu

Trước khi tiến hành cách làm, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • Một tờ bìa màu vàng
 • Một tờ bìa mẫu in sẵn hình bánh gato có hình hoa quả
 • Một tờ bìa trắng (in sẵn mẫu thiết kế hình bánh gato hay tự vẽ đều được)
 • Thước
 • Bút chì
 • Dao dọc giấy
 • Keo dán

2.2. Chi tiết cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vẽ theo mẫu hoặc in hình bánh sinh nhật ở trên 2 tờ bìa cứng.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Bước một cách làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh gato

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy xếp 2 tờ bìa chồng lên nhau, sao cho hình bánh sinh nhật ở 2 tờ giấy bìa phải trùng lên nhau, kế tiếp hãy cố định lại bằng kẹp.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Bước 2 cách làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh gato

Bước 3: Bước này khá rất cần thiết, bạn cần thao tác kỹ lưỡng khi dùng dao rọc giấy để rạch theo các đường in đậm. Bạn rọc xuyên qua tờ bìa bên dưới để cắt được hình trên bìa màu vàng dưới đây.

cach lam thiep sinh nhat 3d 2.3 didongviet
Bước 3 cách làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh gato

Bước 4: Kế tiếp, bạn dùng dao khía lại các phần cắt và tạo nếp tờ bìa màu trắng để đẩy nếp lên tạo mô hình bánh gato ba tầng như dưới đây.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Bước 4 cách làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh gato

Bước 5: Đây là công đoạn trang trí, bạn cần cắt tờ bìa trang trí thành hình bánh gato ra làm ba lớp rồi dán vào các lớp phù hợp trên tấm bìa màu trắng.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Bước 5 cách làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh gato

Bước 6: Cuối cùng, bạn gập đôi một tờ bìa màu vàng. Tiếp theo, bạn dán tờ bìa vừa tạo hình bánh gato lên để nếp gấp giữa của 2 tờ bìa trùng khít nhau, rồi cắt bỏ phần bìa thừa ra.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Bước 6 cách làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh gato

3. Cách làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh 7 màu cực dễ

Tiếp theo đây mình cũng sẽ giới thiệu đến cách làm thiệp sinh nhật 3D với hình bánh. Song, chiếc bánh này cực kỳ đáng yêu vì nó có đến 7 màu.

3.1. Nguyên liệu

Trước khi tiến hành cách làm, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • 1 cây nến
 • Giấy màu
 • Giấy trắng bìa cứng
 • Keo dán
 • Kéo hoặc dao rọc giấy

3.2. Chi tiết cách làm

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Bước một cách làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh 7 màu
cach lam thiep sinh nhat 3d 3.2 didongviet
Bước 2 cách làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh 7 màu
Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Bước 3 cách làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh 7 màu

4. Cách làm thiệp sinh nhật 3D hình trái tim tặng bạn gái

Trái tim chính là biểu tượng của tính yêu. Vì vậy, một tấm thiệp hình trái tim sẽ cực kỳ phù hợp để bạn dành tặng bạn gái. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp sinh nhật 3D trái tim nhé.

4.1. Nguyên liệu

Trước khi tiến hành cách làm, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • Giấy bìa làm thiệp, giấy in chữ
 • Đồ vật để trang trí như hoa hồng giấy, hạt cườm, cúc áo
 • Kéo
 • Keo dán

4.2. Chi tiết cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt tấm bìa cứng tạo thành hình trái tim. Rồi bạn dùng mẫu trái tim này đặt lên trên tấm giấy bìa màu và cắt theo mẫu đó. Bạn hãy cắt 4 trái tim, trong đó bao gồm 1 trái tim đen, 1 trái tim hồng, 2 trái tim màu kem.

Tiếp theo, bạn cắt đường thẳng dài bằng 1/3 khoảng cách giữa 2 đầu nhọn trên trái tim, hãy gấp 2 mép giấy vừa cắt sao cho nó giống với chiếc cổ áo nhé. Tiếp đó, là khâu trang trí, bạn dán chồng trái tim đen lên trên trái tim kem rồi tiến hành dán 2 hạt cúc áo trên trái tim đen tạo thành hình gần giống với chiếc áo với hàng cúc áo

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Cách làm thiệp sinh nhật 3D hình trái tim

Bước 2: Tiếp theo nữa, bạn cắt chữ V trên trái tim hồng để tạo hình chiếc cổ áo. Để tạo thêm điểm nhấn, bạn cắt thêm 2 hình tròn nhỏ dán ở mặt sau trái tim hồng. Sau đó, bạn dán nó lên trên trái tim màu kem để tạo hình chiếc áo.

Hãy cắt tấm giấy bìa màu để làm chiếc thiệp. Không thể thiếu đi những tấm hoa văn hình tròn để dán lên trên tấm thiệp đẹp hơn. Cuối cùng, bạn dán thêm hai trái tim lệch nhau trên tấm giấy in chữ, kèm theo đõ nữa là hai chú bướm để dán trang trí ở góc trên bên trái tấm thiệp.

5. Cách làm thiệp sinh nhật 3D giấy xoắn hình trái tim

Mặc dù đây cũng là tấm thiệp hình trái tim nhưng nó sẽ là giấy xoắn. Hãy cùng theo dõi cách làm thiệp sinh nhật 3D giấy xoắn trái tim theo phương pháp sau đây.

5.1. Nguyên liệu

Trước khi tiến hành cách làm, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • Giấy bìa màu
 • Giấy quilling
 • Kéo
 • Keo dán
 • Dụng cụ quấn quilling

5.2. Chi tiết cách làm

Bước 1: Trước hết, bạn gấp đôi tấm giấy bìa màu đỏ lại rồi vẽ hình trái tim ở phần mép. Sau đó hãy rồi cắt ra sao cho tạo thành hai trái tim dính liền nhau.

Bước 2: Kế tiếp, dọc theo chiều dài dải giấy quilling bạn cắt các tua. Tiếp đó, bạn cuộn tròn nó  lại làm bông hoa. Sẽ hơi mất thời gian vì bạn làm khoảng 15 – 17 bông hoa giấy.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Cách làm thiệp sinh nhật 3D giấy xoắn hình trái tim

Bước 3: Cuối cùng, hãy dán những bông hoa viền quanh mép giấy lên tấm thiệp trái tim rồi cuộn giấy màu hồng vào bên trong trái tim.

6. Cách làm thiệp sinh nhật 3D trái tim hoa màu trắng

Đây cũng là cách làm thiệp sinh nhật 3D tạo hình trái tim nhưng nó sẽ phức tạp hơn một chút. Với cách làm này, bạn sẽ tạo ra thành phẩm là trái tim màu trắng cực xinh xắn. Thoạt nhìn, có lẽ bạn nghĩ nó phức tạp lắm đúng không. Song, nó cũng khá đơn giản nếu bạn làm theo hướng dẫn sau đây.

6.1. Nguyên liệu

Trước khi tiến hành cách làm, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • Giấy màu, giấy hoa văn, giấy trắng
 • Đồ trang trí: dây ruy-băng màu hồng, hạt cườm
 • Dụng cụ dập cắt con bướm và bông hoa
 • Kéo
 • Keo dán

6.2. Cách làm chi tiết

Bước 1: Trước hết, hãy lấy giấy màu hồng và cắt nó ra thành hình trái tim. Sử dụng dụng cụ bông hoa để bạn tạo ra nhiều bông hoa nhỏ. Rồi bạn dùng những bông hoa nhỏ này dán chồng lên trái tim hồng. Chấm các chấm hồng trên bông hoa nhỏ đó để tạo thành nhụy hoa cho nó.

Bước 2: Sau đó, cắt tấm giấy màu sọc ngang ra thành một tấm giấy hình vuông kích thước to hơn trái tim trắng. Dùng dụng cụ để dập cắt đường diềm cho 2 dải giấy trắng bằng cạnh hình vuông, giấy màu nha. Bước kế tiếp, bạn dán 2 dải giấy chồng lên nhau, rồi dán thêm dây ruy băng hồng ở giữa lên phía trên tấm giấy sọc. Tiếp theo, dán trái tim trắng đã dán bông hoa lên trên mặt giấy màu sọc.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Cách làm thiệp sinh nhật 3D trái tim hoa màu trắng

Bước 3: Ở bước này, bạn dùng keo dán hai mặt xốp dán mặt sau của trái tim màu hồng. Sau đó, bạn dán lên trái tim trắng. Tiếp nữa, bạn cắt giấy màu kem thành một hình tròn,bạn viết dòng chữ lên phía trên và dán lên tấm giấy màu hồng.

Cuối cùng hãy cắt đường viền cắt viền hình tròn hồng cách 0,3 cm với mép hình tròn màu kem. Bạn dán 4 hạt cườm trang trí trên dây ruy băng. Để tấm thiệp thêm bắt mắt, bạn dập cắt giấy ra thành hai con bướm rồi dán trang trí lên trên bên trái của trái tim (như hình).

7. Cách làm thiệp sinh nhật 3D với các chiếc nút cũ đáng yêu

Nếu cảm thấy những cách làm thiệp sinh nhật 3D ở phía trên quá phức tạp. Bạn có thể thử cách làm thiệp với những cúc áo. Mình tin là dù bạn không phải người khéo tay vẫn có thể dễ dàng thực hiện nó vì đây là cách làm thiệp sinh nhật 3D đơn giản.

7.1. Nguyên liệu

Trước khi tiến hành cách làm, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • Cúc áo
 • Giấy bìa cứng
 • Keo dán
 • Bút vẽ

7.2. Cách làm chi tiết

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lựa những cúc áo khác màu nhau và dán nó vào tấm bìa cứng. Sau đó, bạn dùng bút vẽ để tạo hình trang trí cho nó.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Cách làm thiệp sinh nhật 3D với các chiếc nút cũ đáng yêu 

8. Cách làm thiệp sinh nhật 3D in hoa lá cực dễ

Những cô gái của chúng ta thường sẽ rất yêu thích hoa hồng. Vì vậy, cách làm thiệp sinh nhật 3D in hoa lá là ý tưởng không tồi. Với ý tưởng này bạn có thể áp dụng cho cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới nữa đấy.

8.1. Nguyên liệu

Trước khi tiến hành cách làm, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • Giấy bìa cứng.
 • Keo dán
 • Giấy có in hình hoa, lá.

8.2. Cách làm chi tiết

Trước hết, bạn hãy cắt 3 hình chữ nhật với kích thước phù hợp, sao cho 3 mảnh giấy này nằm trên một tấm bìa cứng (như hình). Tiếp theo, bạn in hình các bông hoa và lá ra các mảnh giấy hình chữ nhật.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Cách làm thiệp sinh nhật 3D in hoa lá cực dễ

Và bước cuối cùng chỉ cần lấy các mảnh giấy hình nhật nhật này dán lên giấy bìa cứng là được.

9. Các mẫu làm thiệp sinh nhật 3D xinh mà đơn giản khác

Cuối cùng trong bài viết này, mình muốn gửi đến bạn những mẫu thiệp xinh xắn khác bạn có thể tham khảo.

9.1. Thiệp sinh nhật 3D i love you

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Thiệp sinh nhật 3D i love you

Nguồn: SamSam Arts and Crafts

9.2. Thiệp sinh nhật 3D rừng bong bóng xanh

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Thiệp sinh nhật 3D rừng bong bóng xanh

9.3. Chùm bong bóng 3D nhiều màu

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Chùm bong bóng 3D nhiều màu

9.4. Thiệp sinh nhật 3D với các đồ dùng quen thuộc

Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Thiệp sinh nhật làm từ que
Cách làm thiệp sinh nhật 3D
Thiệp sinh nhật làm từ phong bì

10. Kết luận

Chúng ta đã cùng tìm hiểu 10+ Cách làm thiệp sinh nhật 3D mới đơn giản nhất chi tiết. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết bạn có thể tự tay làm một chiếc thiệp 3D. Chúc bạn thành công.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Lễ, Tết cổ truyền
Nguyễn Thị Thu Huyền
Mình là: Nguyễn Thị Thu Huyền - 1993. Sở thích: Ham học hỏi, giỏi khám phá. Muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức thú vị về khoa học, công nghệ, đời sống, xã hội, giải trí...
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here