3 Cách bật chế độ tối trên Facebook trên điện thoại, máy tính

Nếu như bạn đang sử dụng iPhone thì không thể nào không biết đến chế độ tối – Dark Mode. Đây là một tiện ích rất nổi tiếng và được nhiều người dùng ưa chuộng. Hôm nay, bài thủ thuật này sẽ hướng dẫn 3 cách bật chế độ tối trên Facebook qua điện thoại iPhone, Android và máy tính cực kỳ dễ. Tham khảo ngay dưới này nhé !

1. Chế độ tối (Dark Mode) là gì?

Trước khi tìm hiểu những cách bật chế độ tối trên Facebook, chúng ta sẽ tìm hiểu xem Dark Mode là gì mà nhiều người lại thích sử dụng chúng như vậy nhé !

Dark Mode hay còn cách gọi thông dụng là chế độ nền tối. Thông thường, chế độ nền sáng được mặc định trên máy của chúng ta. Còn chế độ nền tối là giúp màn hình chuyển về toàn bộ nền đen. Mặc dù có thay đổi về nền nhưng giao diện hiển thị trên máy là không đổi, gây kích thích thị giác hơn. Điều này giúp mắt của người xem đỡ phải hoạt động nhiều khi sử dụng điện thoại trong môi trường thiếu sáng.

cách bật chế độ tối trên facebook
Cách để chế độ tối trên Facebook

Giao diện Dark Mode hiện nay đã có mặt trên Facebook với nhiều version khác nhau. Người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều hơn với chế độ nền tối hoàn toàn mới và lạ này. Ngoài ra Dark Mod còn có những tên gọi khác, chẳng hạn: Black Mode, Dark Theme, Night Mode và Light-on-dark.

Night Mode sẽ phát huy hoàn toàn triệt để trên màn hình OLED hoặc AMOLED. Chúng giúp màn hình khi hiển thị có chiều sâu và chân thực hơn. Không chỉ vậy, ngay cả Google và hãng Apple cũng đang phát triển tiện ích này trên các version hệ điều hành Android QiOS 13. Cả hai version này đều được phát hành dưới dạng beta thử nghiệm.

2. Vì sao nên bật chế độ nền tối trên Facebook?

Biết được Chế độ tối Dark Mode là gì rồi, vậy bạn có biết vì sao nhiều người luôn tìm cách bật chế độ tối trên Facebook không ? Dưới đây là những lí do nên bật tính năng hữu ích này mà bạn có thể tham khảo.

Chúng ta đều biết, nhìn vào màn hình sáng liên tục sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho mắt. Đồng thời chúng cũng phân tán sự lưu ý khiến hậu quả làm việc của bạn không được cao. Khi bạn sử dụng chế độ Dark Mode này vào buổi tối, chúng sẽ đem lại sự vô tư hơn khi nhìn, tránh bị chói và mỏi mắt trong thời gian dài.

cách bật chế độ tối trên facebook
Vì sao nên bật chế độ nền tối trên Facebook ?

Một lí do khác khiến bạn phải cài ngay chế độ này là giúp bạn thân có giấc ngủ trọn vẹn hơn. Một số thông tin cho rằng do ánh sáng xanh gây gián đoạn giấc ngủ phát ra từ màn hình sẽ được giảm xuống nhờ Night Mode. Đồng thời dù có đọc văn bản trên nền tối thì cũng sẽ dễ dàng và lành mạnh.

cách bật chế độ tối trên facebook
Night Mode

Bạn cũng sẽ khá thích thú với chế độ tối hữu ích này. Như mình đã nói trước đây chúng ta chỉ có một giao diện Light Mode duy nhất. Nó khiến bản thân mỗi khi mở điện thoại cũng chẳng có gì là gây hứng thú cả. Khi có Night Mode rồi, bạn sẽ thấy như mình đang sở hữu điện thoại mới vậy mặc dù chúng vẫn là thiết bị thường ngày hay cầm trên tay. Nếu là người yêu thích các tính năng công nghệ đặc biệt, hẳn bạn sẽ thích sự thay đổi này.

cách bật chế độ tối trên facebook
Cách bật chế độ tối trên Facebook iPhone

Thêm một nguyên do khiến bạn phải bật ngay Night Mode là chúng giúp duy trì tuổi thọ pin của smartphone. Lúc này, một phần nhỏ màn hình sẽ sáng lên chứng tỏ chúng sử dụng rất ít năng lượng của mình. Như vậy, thiết bị của bạn có thể chạy trong khoảng thời gian nhiều hơn.

cách bật chế độ tối trên facebook
Cách bật chế độ tối trên Facebook máy tính

Cuối cùng nếu như không muốn trở thành trung tâm của sự lưu ý, chẳng hạn như rạp phim, giảng đường,… Nền tối sẽ giúp bạn hạn chế ánh sáng hắt lên khuôn mặt ở môi trường công cộng này.

3. Cách bật chế độ tối trên Facebook máy tính

Sau khi tìm hiểu những lí do nên bật chế độ nền tối, tiếp theo hãy cùng chúng mình khám phá những cách bật chế độ tối trên Facebook ngay tại đây.

Lưu ý: mình đang sử dụng tính năng trên máy tính và chúng dùng cho hệ điều hành Windows và macOS.

Bước 1: Bạn mở Facebook của mình lên > Tại Giao diện chính bên góc phải màn hình chọn mũi tên hướng xuống.

cách bật chế độ tối trên facebook
Cách bật dark mode trên Facebook bước 1

Bước 2: Bạn chọn vào Display&accessibility

cách bật chế độ tối trên facebook
Cách bật dark mode trên Facebook bước 2

Bước 3: Sau khi vào chọn kích hoạt Chế độ tối. Ngược lại, nếu muốn về Light Mode, bạn cũng chỉ cần thao tác y như trên và chọn Tắt.

cách bật chế độ tối trên facebook
Cách bật dark mode trên Facebook bước 3

Lưu ý 2: Khi bạn chuyển đổi từ Light Mode sang Dark Mode trên Facebook đang ở trong trình duyệt thì chúng sẽ thay đổi toàn bộ từ giao diện hiển thị và Messenger về chế độ tối. Hãy bấm F5 để Messenger ở giao diện web được update.

4. Cách bật chế độ tối Facebook trên iOS

Tiếp theo là cách bật chế độ tối Facebook trên iOS. Để dùng tính năng này trên điện thoại iPhone, bạn có thể thực hiện những bước sau:

Bước 1: Tại trang chủ chính của Facebook > chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang có trên màn hình.

cách bật chế độ tối trên facebook
Cách bật chế độ tối Facebook trên iOS bước 1

Bước 2: Chọn vào Settings & Privacy (Cài đặt và Quyền riêng tư).

cách bật chế độ tối trên facebook
Cách bật chế độ tối Facebook trên iOS bước 2

Bước 3: Kéo xuống dưới chọn Chế độ tối Dark Mode từ menu mở rộng.

cách bật chế độ tối trên facebook
Cách bật chế độ tối Facebook trên iOS bước 3

Thao tác bật tính năng Night Mode trên Messenger

Bước 1: Mở Messenger > chọn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trái màn hình.

Bước 2: Gạt qua phải để bật chế độ Dark Mode

cách bật chế độ tối trên facebook
Bật tính năng Night Mode trên Messenger

5. Cách bật chế độ tối Facebook trên Android

Tương tự, dưới đây là cách bật chế độ tối Facebook trên Android

Bước 1: Vào trang chủ Facebook > chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

cách bật chế độ tối trên facebook
Cách bật chế độ tối Facebook trên Android bước 1

Bước 2: Chọn vào Cài đặt và Quyền riêng tư > Kéo xuống dưới chọn vào Chế độ tối.

cách bật chế độ tối trên facebook
Cách bật chế độ tối Facebook trên Android bước 2

Bước 3: Đánh vào Bật để kích hoạt.

cách bật chế độ tối trên facebook
Cách bật chế độ tối Facebook trên Android bước 3

Lưu ý: Cách làm tương tự khi bạn muốn về chế độ Light Mode.

6. Kết luận

Vậy là 3 cách bật chế độ tối trên Facebook máy tính, điện thoại iPhone, Android cực kỳ dễ đã được chúng mình triển khai trên bài. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kích hoạt tiện ích này.

Đánh giá của bạn
Xem thêm: PhanMemSo1.Com -> Phần Mềm, Thủ Thuật
Nguyễn Thị Thu Huyền
Mình là: Nguyễn Thị Thu Huyền - 1993. Sở thích: Ham học hỏi, giỏi khám phá. Muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức thú vị về khoa học, công nghệ, đời sống, xã hội, giải trí...
Để lại lời nhận xét của bạn
Please enter your comment!
Please enter your name here